Monday, January 30, 2023
spot_img

Mnuchin nói Tòa Bạch Ốc sẽ ‘xem xét nghiêm túc’ nhiều khoản cứu trợ hơn

WASHINGTON – Tòa bạch Ốc sẽ nghiêm túc xem xét một khoản cứu trợ thứ hai, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin nói trong cuộc họp báo sáng thứ Năm.

“Như một phần của Đạo luật CARES tiếp theo, chúng tôi sẽ xem xét nghiêm túc có cần cứu trợ thêm cho người dân hay không”,Steven Mnuchin  nói

Mnuchin cũng cho biết trọng tâm của họ là người Mỹ hợp pháp. Nếu mọi người ở đây bất hợp pháp, họ sẽ không nhận được các khoản thanh toán kinh tế

Hôm thứ Năm, một báo cáo mới cho biết  các nhà tuyển dụng Mỹ đã bổ sung 4,8 triệu việc làm đáng kể trong tháng 6 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 11,1%, khi thị trường việc làm được cải thiện trong tháng thứ hai liên tiếp

Quốc gia hiện đã phục hồi khoảng một phần ba trong số 22 triệu việc làm mà họ đã mất do suy thoái đại dịch, theo báo cáo việc làm của Bộ Lao động  công bố hôm thứ Năm.  Và với các trường hợp coronavirus đã được xác nhận tăng vọt trên khắp các bang, một loạt bằng chứng cho thấy sự phục hồi của thị trường việc làm có thể bị đình trệ. Ở những tiểu bang này và những nơi khác, một số nhà hàng, quán bar và các nhà bán lẻ khác đã mở lại đang bị buộc phải đóng cửa lại.

Theo một báo cáo riêng, việc đóng cửa lại đang khiến tình trạng sa thải tăng cao: Số người Mỹ tìm kiếm trợ cấp thất nghiệp hầu như không giảm trong tuần trước xuống còn 1,47 triệu. Mặc dù con số hàng tuần đã giảm đều đặn kể từ khi đạt đỉnh vào cuối tháng 3, nhưng nó vẫn cao hơn gấp đôi so với đỉnh trước đại dịch được thiết lập vào năm 1982. Và tổng số người đang nhận trợ cấp thất nghiệp vẫn ở mức 19 triệu.

California đã đóng cửa lại các quán bar, nhà hát và nhà hàng ăn uống trong nhà trên hầu hết các bang. Florida cũng đã đóng cửa lại các quán bar và bãi biển. Texas đã đảo ngược một số nỗ lực để mở lại nền kinh tế. New York đã tạm dừng kế hoạch cho phép ăn uống trong nhà.

Trên toàn quốc, chi tiêu thẻ đã giảm gần 13% trong tuần trước so với một năm trước. Điều đó tồi tệ hơn tuần trước, khi chi tiêu thẻ hàng năm đã giảm chỉ dưới 10%.

McDonald đã tạm dừng các nỗ lực mở cửa trở lại trên toàn quốc và Apple cho biết họ sẽ đóng cửa lại thêm 30 cửa hàng tại Mỹ

Các nhà kinh tế từ lâu đã cảnh báo rằng những lợi ích kinh tế của việc cho phép các doanh nghiệp mở cửa trở lại sẽ chứng minh được thời gian ngắn nếu virus không được kiểm soát. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments