Mnuchin: những người chưa nhận được tiền hãy vào IRS để cung cấp tài khoản ngân hàng

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm thứ Sáu kêu gọi các cá nhân đủ điều kiện chưa nhận được khoản cứu trợ  coronavirus của họ thì hãy truy cập trang web của IRS để điền thông tin tài khoản ngân hàng để nhận được cứu trợ nhanh chóng.

Vui lòng truy cập IRS.GOV nếu bạn chưa nhận được khoản cứu trợ trực tiếp thì hãy cập nhật thông tin ngân hàng của bạn để bạn có thể nhận được NHANH CHÓNG. #getmypayment #irs #directdeposit #caresact, Mnuchin đã tweet vào sáng thứ Sáu.

Cảm ơn những người 85triệu đã truy cập IRS.gov và 4triệu đã tải lên thông tin ngân hàng mới. Nếu bạn chưa có khoản cứu trợ của mình, hãy truy cập IRS.Gov #getmypayment, Mnuchin đã thêm.

Các tweet của Mnuchin được đưa ra sau khi Bộ Tài chính thừa nhận rằng đã có những trục trặc về vấn đề này khi gửi các gói cứu trợ cho những người Mỹ đủ điều kiện thông qua chuyển thẳng trực tiếp.

Một viên chức của Bộ Tài chính nói với Fox News hôm thứ Năm rằng cơ quan này đang tích cực xem xét các khoản cứu trợ vẫn chưa được nhận bởi những người Mỹ đủ điều kiện.

Hàng triệu người khai thuế qua H&R Block, TurboTax, Jackson Hewitt và những dịch vụ phổ biến khác hiện chưa thể nhận được tiền cứu trợ vì IRS không có thông tin nhà băng trong hồ sơ, theo Bộ Ngân khố, các công ty và các chuyên viên. 

21 triệu người khai thuế qua những dịch vụ này có thể bị ảnh hưởng. Lý do là vì các công ty khai thuế nhận tiền hoàn thuế của khách hàng trước, sau khi trừ tiền dịch vụ, họ mới gởi cho người khai thuế. Vì vấn đề này, IRS có “trương mục ngân hàng tạm thời” trong hồ sơ mà công ty khai thuế tạo ra cho mùa thuế 2019. IRS biết vấn đề này, nên kêu gọi người đóng thuế lên trang mạng của họ (bên dưới) để cập nhật thông tin ngân hàng. 

 

IRS vào thứ Tư đã ra mắt một công cụ trực tuyến, ứng dụng Nhận Get My Payment , để cho phép người nộp thuế cung cấp cho cơ quan thông tin tiền gửi trực tiếp của họ để giúp tăng tốc cứu trợ coronavirus cho người Mỹ.

Phần lớn những người Mỹ đủ điều kiện – hơn 80 triệu, theo Mnuchin – người đã nộp thuế vào năm 2018 và / hoặc 2019 và nhận được tiền hoàn lại thông qua tiền gửi trực tiếp đã nhận được khoản thanh toán cứu trợ kích thích vào thứ Tư.

Giờ đây, những người không nộp thuế cũng có thể truy cập trang web của IRS và sử dụng phần Non-Filers: Nhập thông tin thanh toán tại đây để nhập thông tin ngân hàng của họ để nhận thanh toán nhanh hơn so với thư thông thường.

Một số người Mỹ có thể mong đợi nhận được chi phiếu trong thư, nhưng phương thức nhận này có thể mất vài tháng.

Là một phần của Đạo luật CARES, những người nộp thuế với tư cách cá nhân đủ điều kiện được thanh toán lên tới 1.200 đô la và các cặp vợ chồng nộp cùng nhau đủ điều kiện nhận tới 2.400 đô la cộng thêm 500 đô la cho mỗi trẻ em dưới 17 tuổi.

Các khoản cứu trợ không được tính là thu nhập chịu thuế. Tương tự, họ không được tính để xác định đủ điều kiện cho các chương trình liên bang như Thu nhập bổ sung.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus