Mnuchin: Khả năng Hoa Kỳ sẽ cần nhiều gói kích thích kinh tế hơn

(Bloomberg) – Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết Quốc hội rất có thể sẽ cần thông qua luật kích thích kinh tế hơn cho nền kinh tế Mỹ, khi quốc gia này phải vật lộn để phục hồi sau sự bùng phát của coronavirus.

Tôi nghĩ có khả năng là chúng ta sẽ cần một dự luật khác, Mnuchin nói hôm thứ Năm tại một sự kiện trực tuyến do tờ báo The Hill tổ chức – nhưng ông ấy cũng nhắc lại quan điểm của chính quyền Trump rằng không cần kích thích nhiều hơn ngay lập tức.

Chúng tôi sẽ lùi lại vài tuần và suy nghĩ rất kỹ nếu chúng tôi cần chi nhiều tiền hơn và chúng tôi sẽ làm điều đó như thế nào, ông nói. Ông nói rằng ông đã nói chuyện với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuần trước về việc triển khai gói kích thích 2,2 nghìn tỷ đô la được thông qua vào cuối tháng ba.

Hạ viện đã thông qua một khoản kích thích trị giá 3 nghìn tỷ đô la vào tuần trước nhưng những người Cộng hòa kiểm soát Thượng viện đã nói rằng họ sẽ không xem xét nó. Tổng thống Donald Trump và Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết thay vào đó họ muốn đánh giá hiệu quả của khoảng 5 nghìn tỷ đô la đã nhắm vào nền kinh tế của Quốc hội và Cục Dự trữ Liên bang.

Trong khi đó, nền kinh tế tiếp tục xấu đi khi người Mỹ thực hiện cách ly xã hội để kiềm chế sự lây lan của virus.

2,4 triệu người khác đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp vào tuần trước, Bộ Lao động báo cáo, nâng tổng số lên gần 39 triệu kể từ tháng Ba. Tổng cộng hai tháng gần tương đương với tất cả các khiếu nại ban đầu được nộp trong cuộc Đại suy thoái.

Pelosi và nhiều đảng viên Dân chủ cho biết chính phủ và các bệnh viện nói riêng đang rất cần sự hỗ trợ của liên bang.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus