Mnuchin: Đảng Dân chủ không muốn đạt được một thỏa thuận cứu trợ ‘hợp lý’

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin  hôm thứ Ba đã chỉ trích các đảng viên Đảng Dân chủ hàng đầu vì những gì ông cho là chiến thuật ngoan cố và từ chối thảo luận về bất kỳ “thỏa thuận hợp lý” nào để cứu trợ người tiêu dùng và doanh nghiệp Mỹ bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Bộ trưởng Tài chính đã không đưa ra được nhiều điều lạc quan trong các cuộc đàm phán với đảng Dân chủ.

“Tin tốt là mặc dù Quốc hội không hành động, bởi vì Pelosi và Schumer không sẵn sàng ngồi xuống và đưa ra một thỏa thuận hợp lý, tổng thống đã tiếp tục với lệnh hành pháp để giúp những người vẫn đang thất nghiệp”, Mnuchin nói trên ” Squawk trên phố. “

Ông và chánh văn phòng Mark Meadows đã dẫn đầu các nỗ lực của đảng Cộng hòa để soạn thảo dự luật cứu trợ coronavirus tiếp theo. Nhưng các cuộc thảo luận với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., đã bế tắc trong nhiều tuần.

Đảng Dân chủ, những người ủng hộ gói cứu trợ trị giá 3 nghìn tỷ USD, cho rằng các nhà đàm phán của Tòa Bạch Ốc không đánh giá được mức độ nghiêm trọng của suy thoái kinh tế và cuộc đấu tranh đang diễn ra của hàng triệu người Mỹ bị mất việc làm do virus gây ra.

Đảng Cộng hòa, viện dẫn những cải thiện gần đây về dữ liệu kinh tế, phản bác rằng một dự luật cứu trợ nhỏ hơn vừa phù hợp hơn vừa có trách nhiệm về mặt tài chính.

Tuy nhiên, một số người ở Phố Wall đã hy vọng vào tối thứ Hai sau khi nhiều tờ báo đưa tin rằng các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đang chuẩn bị giới thiệu thỏa thuận “ít hơn” của riêng họ.

Dự luật cộng hòa dự kiến ​​sẽ bao gồm 300 đô la trợ cấp thất nghiệp liên bang hàng tuần được tăng cường cho đến ngày 27 tháng 12, một khoản tiền khác dành cho Chương trình Bảo vệ tiền lương và 10 tỷ đô la gia tăng cho Dịch vụ Bưu điện Hoa Kỳ, theo cả Politico và The Wall Street Tạp chí.

Dự luật của Đảng Cộng hòa dự kiến ​​sẽ thu hút các nhà lập pháp Cộng Hòa, chi tiêu bổ sung là cần thiết để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh cải thiện dữ liệu. Đảng Dân chủ có thể sẽ bác bỏ dự luật này

Mnuchin nói: “Không có gì phải nghi ngờ khi các con số kinh tế đang hoạt động tốt hơn. Vì vậy, khi chúng tôi mở cửa lại nền kinh tế, chúng tôi thấy mọi thứ đang tốt hơn. “Nhưng tổng thống muốn chúng tôi làm nhiều hơn nữa. Ông ấy muốn chúng tôi cung cấp tiền cho trẻ em và việc làm, và vòng thứ hai của PPP và các khoản thanh toán trực tiếp là một phần rõ ràng của điều đó.”

 
TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus