Friday, February 3, 2023
spot_img

Mnuchin: Chúng tôi không thể ‘trả cho mọi người nhiều hơn để ở nhà’

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm Chủ nhật đã dội gáo nước lạnh vào viễn cảnh mở rộng trợ cấp thất nghiệp 600 đô la mỗi tuần cho người Mỹ trong suốt thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Trong một cuộc phỏng vấn với “This Week” của ABC, Mnuchin cho rằng các khoản thanh toán đã hết hạn vào tuần trước đã dẫn đến một số người Mỹ thất nghiệp được “trả quá nhiều”

“Thất nghiệp được cho là thay thế tiền lương, vì vậy nó nên được gắn với một số phần trăm tiền lương,” ông nói. 

Đảng Dân chủ đã từ chối một thỏa thuận kích thích ngắn hạn từ Mnuchin và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows vào thứ Năm tuần trước. Các quy định chính xác của gói đó không được công khai nhưng bao gồm một phần mở rộng tạm thời của trợ cấp thất nghiệp, theo Meadows.

Tổng thống Trump và các viên chức Tòa Bạch Ốc khác đã thúc giục đảng Dân chủ đồng ý với một thỏa thuận kích thích ngắn hạn trong khi đảng Cộng hòa Thượng viện tranh luận về các chi tiết cụ thể của gói dài hạn. Các khoản thanh toán bảo hiểm thất nghiệp liên bang với tổng trị giá 600 đô la mỗi tuần đã hết hạn vào thứ Sáu, không có sự gia hạn nào cho các lợi ích trước mắt khi hàng triệu người Mỹ phải đối mặt với các khoản thanh toán tiền thuê nhà vào ngày 1 tháng Tám.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments