Mnuchin: Chúng tôi không thể ‘trả cho mọi người nhiều hơn để ở nhà’

Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hôm Chủ nhật đã dội gáo nước lạnh vào viễn cảnh mở rộng trợ cấp thất nghiệp 600 đô la mỗi tuần cho người Mỹ trong suốt thời gian xảy ra đại dịch COVID-19.

Trong một cuộc phỏng vấn với “This Week” của ABC, Mnuchin cho rằng các khoản thanh toán đã hết hạn vào tuần trước đã dẫn đến một số người Mỹ thất nghiệp được “trả quá nhiều”

“Thất nghiệp được cho là thay thế tiền lương, vì vậy nó nên được gắn với một số phần trăm tiền lương,” ông nói. 

Đảng Dân chủ đã từ chối một thỏa thuận kích thích ngắn hạn từ Mnuchin và Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows vào thứ Năm tuần trước. Các quy định chính xác của gói đó không được công khai nhưng bao gồm một phần mở rộng tạm thời của trợ cấp thất nghiệp, theo Meadows.

Tổng thống Trump và các viên chức Tòa Bạch Ốc khác đã thúc giục đảng Dân chủ đồng ý với một thỏa thuận kích thích ngắn hạn trong khi đảng Cộng hòa Thượng viện tranh luận về các chi tiết cụ thể của gói dài hạn. Các khoản thanh toán bảo hiểm thất nghiệp liên bang với tổng trị giá 600 đô la mỗi tuần đã hết hạn vào thứ Sáu, không có sự gia hạn nào cho các lợi ích trước mắt khi hàng triệu người Mỹ phải đối mặt với các khoản thanh toán tiền thuê nhà vào ngày 1 tháng Tám.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus