Friday, December 2, 2022
spot_img

Mitch McConnell: Thỏa thuận cứu trợ COVID-19 ‘khó xảy ra’ trước Ngày bầu cử

Quốc hội có khả năng sẽ không thông qua một gói kích thích coronavirus khác trước cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11, Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho biết hôm thứ Sáu. 

Tòa Bạch Ốc và Đảng Dân chủ đã khởi động lại các cuộc đàm phán cuối cùng hướng tới một thỏa thuận cứu trợ.

“Tôi muốn thấy chúng tA vượt lên trên như đã làm hồi tháng Ba và tháng Tư, nhưng tôi nghĩ điều đó khó có thể xảy ra trong ba tuần tới,” Mitch McConnell  nói. 

Sau khi Trump nói với chính quyền của mình rút khỏi các cuộc đàm phán vào đầu tuần này, Tổng thống Donald Trump sau đó đã tiếp tục thúc đẩy việc bơm hàng nghìn tỷ USD vào nền kinh tế trong nỗ lực tái đắc cử của ông. 

Trong một tweet sau đó vào thứ Sáu, Trump cho biết “Các cuộc đàm phán cứu trợ Covid đang tiến triển.” 

Ngay trước khi tổng thống đăng tweet, cố vấn kinh tế của Trump, Larry Kudlow nói với Fox Business Network rằng Trump đã chấp thuận một đề nghị khác để Mnuchin đưa đến Pelosi. Kudlow, người không tham gia các cuộc đàm phán viện trợ, cho biết Pelosi và Mnuchin sẽ đàm phán lại vào thứ Sáu.

Pelosi muốn một dự luật khôi phục khoản trợ cấp thất nghiệp tăng cường 600 đô la mỗi tuần đã hết hạn vào tháng 7 và gửi thêm ít nhất 436 tỷ đô la cứu trợ cho các chính quyền tiểu bang và địa phương. Pelosi cũng đặt mục tiêu chi thêm hàng chục tỷ đô la vào xét nghiệm Covid-19, truy tìm và phát triển vắc xin. Hạ viện đã thông qua kế hoạch với mức giá 2,2 nghìn tỷ đô la vào đầu tháng này. 

Trump đã phản đối viện trợ của các bang và thành phố nhiều hơn, mặc dù Mnuchin đã bao gồm 250 tỷ đô la cho các chính phủ đó trong đề nghị 1,6 nghìn tỷ đô la trước đó của ông cho Pelosi. Bộ trưởng tài chính cũng đề xuất trợ cấp thất nghiệp thêm 400 đô la mỗi tháng. 

Tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ vẫn ở mức cao do việc tuyển dụng bắt đầu chậm lại. Các hãng hàng không và các công ty lớn khác của Mỹ đã tiến tới cắt giảm hoặc sa thải hàng chục nghìn công nhân. 

Tuần này, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell hối thúc Quốc hội thông qua nhiều biện pháp kích thích tài khóa hơn , nói rằng nếu không làm như vậy có thể “dẫn đến sự phục hồi yếu, tạo ra khó khăn không cần thiết cho các hộ gia đình và doanh nghiệp”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments