Mitch McConnell: Mỹ sẽ không vỡ nợ sau khi dẫn đầu nỗ lực từ chối việc tăng trần nợ

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell khẳng định Hoa Kỳ sẽ không vỡ nợ, sau khi dẫn đầu nỗ lực của Đảng Cộng hòa từ chối việc tăng trần nợ. 

“Tôi biết đất nước sẽ không vỡ nợ. Tôi biết họ có phiếu để làm điều này”, Mitch McConnell nói với Politico trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Ba. 

Ông dự đoán đảng Dân chủ sẽ đạt được mức tăng trần nợ vì “chúng tôi luôn làm như vậy.”

McConnell, cùng với tất cả các thành viên Đảng Cộng hòa ở Thượng viện, đã chặn một biện pháp ngăn chặn chính phủ đóng cửa và vỡ nợ vào thứ Hai khi GOP tăng cường nỗ lực cắt giảm chương trình nghị sự của Tổng thống Joe Biden. Nó buộc Đảng Dân chủ phải đưa ra các lựa chọn thay thế với Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cảnh báo về việc vỡ nợ vào ngày 18 tháng 10.

“Niềm tin và sự tín nhiệm đầy đủ của Hoa Kỳ không nên bị đặt vào rủi ro”, bà viết trong một bức thư gửi các nhà lãnh đạo Quốc hội.

Các đảng viên Cộng hòa như McConnell nói rằng họ ủng hộ việc tăng giới hạn vay, nhưng cho rằng các đảng viên Dân chủ nên làm điều đó một mình để tài trợ cho kế hoạch chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la . 

Nhưng các chuyên gia và đảng viên Đảng Dân chủ phản đối rằng việc nâng trần nợ bao gồm các khoản chi tiêu trong quá khứ và cần được nâng lên trong năm nay bất kể kế hoạch chi tiêu của đảng Dân chủ. Việc tăng trần nợ của các đảng phái trong việc  reconciliation có thể đầy nguy hiểm đối với đảng Dân chủ

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus