Friday, December 2, 2022
spot_img

Mitch McConnell: Gói kích thích coronavirus tiếp theo sẽ là ‘cuối cùng’

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell  cho biết hôm thứ Sáu rằng Quốc hội sẽ quyết định có thông qua gói cứu trợ coronavirus “cuối cùng” trong những tuần tới hay không.  

“Chúng tôi đang xem xét cẩn thận một dự luật thứ tư và cuối cùng,” Mitch McConnell nói tại bang Kentucky của mình.

Quốc hội đã phân chia làm thế nào để giải quyết các cuộc khủng hoảng chăm sóc sức khỏe và kinh tế được tạo ra bởi đại dịch. Khi hàng chục triệu người nộp đơn xin bảo hiểm thất nghiệp và chính quyền tiểu bang và địa phương thiếu hụt ngân sách, Đảng Dân chủ Hạ viện đã thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 3 nghìn tỷ đô la trong tháng này. McConnell, trong khi đó, đã nhấn mạnh rằng ông muốn xem những nỗ lực mở cửa lại các doanh nghiệp ở hầu hết các quốc gia ảnh hưởng đến nền kinh tế và thị trường việc làm như thế nào trước khi ông thông qua dự luật khác 

Đảng Dân chủ, những người đã thúc đẩy các biện pháp bao gồm một đợt thanh toán trực tiếp khác lên tới 1.200 đô la và gia hạn trợ cấp thất nghiệp liên bang, đã lập luận rằng nhu cầu của mọi người để trang trải chi phí quan trọng đòi hỏi phải hành động ngay lập tức hơn. 

Trong một lá thư riêng cho các đồng nghiệp hôm thứ Sáu, Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer , DN.Y., kêu gọi Thượng viện hành động nhiều hơn để giải quyết đại dịch khi các nhà lập pháp trở lại vào tuần tới. Ông kêu gọi đảng Cộng hòa cùng với đảng Dân chủ tại bàn đàm phán, ngay lập tức”. 

Schumer cũng cho biết đảng Dân chủ Thượng viện sẽ cố gắng thông qua dự luật được Hạ viện phê chuẩn nhằm mục đích giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ linh hoạt hơn trong cách họ tiêu tiền vay như một phần của chương trình hỗ trợ coronavirus.

McConnell đã phác thảo một tập hợp các điều kiện cho gói coronavirus tiếp theo. Ông nói rằng “sẽ được viết tại Thượng viện” và “được hỗ trợ bởi” chính quyền Trump, và dựa vào dự luật do Đảng Dân chủ viết

Ông một lần nữa nhấn mạnh rằng ông sẽ không ủng hộ một kế hoạch không bao gồm một biện pháp để bảo vệ các bác sĩ và doanh nghiệp khỏi một số vụ kiện khi nền kinh tế mở cửa trở lại. 

McConnell cũng cho biết Quốc hội sẽ “giúp đỡ những người vẫn đang thất nghiệp.” Nhưng ông chỉ trích khoản trợ cấp liên bang 600 đô la mỗi tuần sẽ hết hạn sau tháng 7, điều này trong một số trường hợp dẫn đến việc người thụ hưởng nhận được nhiều tiền hơn số tiền họ có được từ tiền lương trước đây. 

Nhà lãnh đạo Thượng viện Cộng Hòa, người đã phản đối những nỗ lực gửi thêm cứu trợ tới các bang và thành phố, cho biết ông sẽ “xem xét” trong việc cung cấp cho họ nhiều tiền hơn. Ông nói thêm rằng “có thể có hỗ trợ bổ sung cần thiết cho các doanh nghiệp nhỏ, cho chăm sóc sức khỏe.”

Mỹ trong tuần này đã vượt qua 100.000 người chết vì đại dịch.  Hơn 40 triệu người đã nộp đơn yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp trong cuộc khủng hoảng

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments