Michael Cohen với món nợ thuế phải trả lên 282,000 đô la

Photo Credit: Bloomberg

Bloomberg – Luật sư riêng của TT Trump, ông Michael Cohen, vốn đang bị điều tra hình sự của liên bang về các hoạt động doanh nghiệp và tài chính của ông, nay lại đối mặt trong tháng 5 với giấy đòi nợ thuế đến 185,000 đô la từ tiểu bang New York.

Đây là thuế ông phải trả cho 16 công ty xe taxi của ông, tổng cộng món nợ thuế phải trả lên tới 282,000 đô la cho New York. Các công ty này do ông làm chủ hay thân nhân của ông đứng tên, bao gồm các công ty Mad Dog Cab Corp., Smoochie Cab Corp., Golden Child Cab Corp. và N.Y. Futon Taxi Corp.

Một luật sư đại diện cho ông Cohen đã từ chối không bình luận gì về tin thiếu thuế xe taxi này của ông.

Cohen trước đây cũng từng là Giám Đốc của Công ty Trump Organiztion Inc., ông từng cho biết đã phải lấy tiền mượn nợ mua nhà để trả cho cô Stormy Daniels 130,000 đô la, nhằm ‘mua’ sự im lặng của cô về mối quan hệ thân thiết với ông Trump vào năm 2006.

Trước khi bắt đầu làm việc cho ông Trump, luật sư Cohen xây dựng gia sản của mình trong ngành khai thác xe taxi ở New York và Chicago.

Ông Cohen cho hay số nợ thuế nói trên không phải của ông mà là của ông Evgeny Friedman, người có biệt danh “Vua Taxi” ở New York. Ông Friedman điều hành hơn 800 xe taxi ở New York, kể cả những xe của ông Cohen.

Trong tháng 6 năm nay ông Friedman ra tòa về cáo buộc ông đã bỏ túi trên 5 triệu đô la về khoản tính thêm 50 cents cho mỗi cước tính tiền xe taxi ở New York.
Một luật sư đại diện cho ông Friedman cho hay ông vô tội và số tiền nói trên được sung vào công quỹ của ngành giao thông công cộng của New York.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus