McConnell: Thượng viện Cộng Hòa hỗ trợ một cứu trợ khác cho người Mỹ

Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell tiết lộ vào sáng thứ Ba rằng Đảng Cộng hòa Thượng viện có kế hoạch hỗ trợ một đợt kiểm tra kích thích khác – cho người Mỹ trong đề xuất cứu trợ coronavirus tiếp theo của họ.

Trong một bài phát biểu tại Thượng viện, McConnell không đưa ra thông tin chi tiết về việc ai sẽ nhận được vòng kiểm tra tiếp theo này.

Hầu hết những người Cộng hòa muốn có một ngưỡng thu nhập thấp hơn để đủ điều kiện. Giới hạn nhận được trong lệnh CARES đầu tiên là 99.000 đô la.

McConnell đã đưa ra thông báo khi các viên chức Tòa Bạch ốc hàng đầu được thiết lập để đến Tòa nhà Quốc hội để nói với các thượng nghị sĩ Cộng hòa Thượng viện những gì Tổng thống Donald Trump muốn trong gói cứu trợ – bao gồm cắt giảm thuế tiền lương – và cắt giảm ngân sách cho Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa( có thể có nhiều đảng viên Cộng hòa Thượng viện phản đối)

Cuối ngày thứ ba, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin và Chánh văn phòng Tòa bạch ốc Mark Meadows đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Đảng Dân chủ Hạ viện đang thúc đẩy nhiều hơn mức 1 nghìn tỷ đô la mà McConnell muốn – bao gồm nhiều hơn đáng kể các khoản trợ cấp thất nghiệp thêm do dừng vào cuối tháng.

McConnell đã phác thảo các thành phần quan trọng khác trong đề xuất của Đảng Cộng hòa Thượng viện cho giai đoạn tiếp theo của luật COVID-19, bản phác thảo rõ ràng nhất về kế hoạch của Đảng Cộng hòa cho đến nay.

Bên cạnh việc ủng hộ một vòng thanh toán trực tiếp thứ hai cho người Mỹ, ông cũng nói rằng ông sẽ thúc đẩy vòng thứ hai của Chương trình bảo vệ tiền lương 

Đề xuất của Đảng Cộng hòa cũng bao gồm, McConnell nói, 105 tỷ đô la cho các trường học cộng với tiền bổ sung cho chăm sóc trẻ em và bồi hoàn cho các sáng kiến ​​an toàn tại nơi làm việc – bao gồm tài trợ cho việc tu sửa, làm sạch và thiết bị bảo vệ cá nhân. Gói này cũng sẽ bao gồm tài trợ nhằm tăng tốc độ sản xuất vắc-xin và cung cấp bảo vệ trách nhiệm pháp lý cho các doanh nghiệp, trường học và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Phát biểu trên sàn Thượng viện ngay sau McConnell, Lãnh đạo thiểu số Chuck Schumer nói rằng dựa trên những gì ông thấy trong các bản tin báo cáo, đề xuất của đảng Cộng hòa “dường như bị giảm mạnh so với những gì được yêu cầu.”

TH

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus