Home Breaking News McConnell: chính sách của đảng Dân chủ là một “cuộc tấn công”...

McConnell: chính sách của đảng Dân chủ là một “cuộc tấn công” vào nền kinh tế

Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Hôm thứ Năm đã lên án đảng Dân chủ về các chính sách kinh tế của họ, nói rằng họ đã phá hủy tiến bộ đạt được trước khi đại dịch coronavirus tấn công.

McConnell, phát biểu tại một sự kiện của sở Nông trại Kentucky , đã gọi các chính sách của đảng Dân chủ là một “cuộc tấn công” vào cấu trúc kinh tế của quốc gia.

McConnell nói về dự luật chi tiêu 3,5 nghìn tỷ đô la của đảng Dân chủ: “Một cuộc tấn công hoàn toàn vào nền kinh tế nhất trong 50 năm vào tháng trước khi đại dịch xảy ra”.

Lãnh đạo thiểu số tiếp tục mô tả đạo luật này là “khoản tăng thuế từ 3,5 đến 5 nghìn tỷ đô la đối với mọi bộ phận sản xuất của xã hội.”

Sau một cuộc chiến gay gắt trong nội bộ đảng của họ, các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện cuối cùng đã đi đến một thỏa thuận và bỏ phiếu để thông qua dự luật vào thứ Ba.

Cuộc bỏ phiếu đó cho phép bắt đầu công việc dựa trên một đề xuất ngân sách trong khi đặt ra một thời gian biểu vào ngày 27 tháng 9 để dự luật cơ sở hạ tầng của lưỡng đảng được biểu quyết. Không có đảng viên Cộng hòa nào trong Hạ viện bỏ phiếu thông qua nghị quyết ngân sách.

McConnel nói rằng các chính sách của đảng Dân chủ đã tạo ra lạm phát và góp phần vào tình trạng thiếu lao động của đất nước.

Cùng với những bình luận của mình về nền kinh tế, McConnell kêu gọi mọi người tiêm vắc xin chống lại coronavirus và thảo luận về cuộc khủng hoảng đang diễn ra ở Afghanistan.

Bình luận của ông được đưa ra trước khi có tin tức về các vụ nổ hôm thứ Năm tại phi trường ở Kabul.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]