McConnell cảnh báo Toà Bạch Ốc không nên thoả thuận cứu trợ COVID trước bầu cử 

(Business Insider) – Lãnh tụ Đa số Thượng viện Mitch McConnell cảnh báo Toà Bạch Ốc, không nên đạt thoả thuận gói kích thích kinh tế với Dân chủ trước bầu cử.

Washington Post loan tin dựa vào 2 nguồn tin biết rõ những ý kiến của ông McConnell tại bữa ăn trưa kín với các Thượng nghị sĩ Cộng hoà vào thứ Ba. 

Lãnh tụ Đa số Thượng viện cho hay, ông tin Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đang gạt Cộng hoà chứ thực ra không có ý định ký gói cứu trợ lớn. Theo McConnell, một thỏa thuận có thể gây trở ngại cho nỗ lực chuẩn thuận Thẩm  phán Amy Coney Barrett vào Tối cao Pháp viện vào tuần sau.

Những ý kiến của McConnell phản ánh sự thận trọng trong giới Thượng nghị sĩ Cộng hòa đối với thoả thuận kích thích kinh tế hàng nghìn tỉ Mỹ kim đang thành hình giữa chính phủ ông Trump và Dân chủ. Một Phát ngôn nhân của Toà Bạch Ốc trong buổi phỏng vấn trên Fox News vào thứ Hai tiết lộ, Toà Bạch Ốc đã đề nghị gần $1,9 nghìn tỉ Mỹ kim.

Dưới sự lãnh đạo của bà Pelosi, Dân chủ đang gây sức ép gói cứu trợ $2,2 nghìn tỉ Mỹ kim. Những con số này không thu hút được ủng hộ rộng rãi trong Thượng viện Cộng hoà, một số quan ngại trước tình trạng thâm hụt chi tiêu những tháng gần đây. 

Pelosi tỏ ra có sự thay đổi khi dời hạn chót do mình tự đặt ra vào thứ Ba sang cuối tuần. Chủ tịch Hạ viện cho hay, bà và chính phủ Trump “đang trên đường” đạt được một thỏa thuận lớn. Hai bên sẽ có thời gian cho đến cuối tuần này để hoàn tất và viết dự luật, và xem thử liệu có thể được bỏ phiếu trước ngày 3 tháng 11 hay không. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus