McCarthy nói rằng dự luật chi tiêu của Biden phải ‘bước qua xác của tôi’

Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy hôm thứ Tư tuyên bố sẽ làm mọi thứ có thể để ngăn các nhà lập pháp Dân chủ tại Quốc hội thông qua cơ sở hạ tầng và kế hoạch chi tiêu xã hội trị giá hàng tỷ đô la do Tổng thống Joe Biden hậu thuẫn .

Các  nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hạ viện dường như đã giải quyết những khác biệt của họ và bỏ phiếu để thúc đẩy các kế hoạch đó, không rõ McCarthy có thể làm gì.

“Bước qua xác của tôi cái đã, bởi vì tôi sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để ngăn chặn nó”, nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa nói trên “Squawk Box” của CNBC khi được hỏi liệu ông có mong đợi hàng nghìn tỷ đồng chi tiêu mới sẽ được Quốc hội thông qua vào tháng 9 hay không. .

Bị nhấn mạnh về những gì mà phe đối lập sẽ kéo theo, McCarthy gợi ý rằng hai đảng viên Dân chủ Thượng viện có khuynh hướng bảo thủ, Joe Manchin ở Tây Virginia và Kyrsten Sinema của Arizona, có thể “làm chậm lại”.

Ông cũng chống lại một nhóm các đảng viên Dân chủ Hạ viện ôn hòa, những người trước đó đã lên tiếng lo ngại về bản kế hoạch ngân sách 3,5 nghìn tỷ đô la, nhưng những người đã bỏ phiếu kín với đảng vào tối thứ Ba để thúc đẩy nó.

McCarthy cho biết trước đó trong cuộc phỏng vấn: “Tôi nghĩ rằng có thể ngăn chặn nó”

McCarthy cáo buộc đảng Dân chủ hoàn toàn chấp nhận chủ nghĩa xã hội sau cuộc bỏ phiếu theo đường lối của đảng hôm thứ Ba. 

Nhận xét được đưa ra chỉ một năm sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2022, khi đảng Dân chủ hy vọng bám vào đa số trong Quốc hội và đảng Cộng hòa nhắm đến giành lại quyền kiểm soát Hạ viện.

McCarthy cũng tái khẳng định sự phản đối của mình đối với kế hoạch cơ sở hạ tầng đã được Thượng viện thông qua, mà Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, R-Ky, ủng hộ.

Khi được hỏi liệu ông ấy có thể đi sai hướng với dự luật lưỡng đảng trị giá 1 nghìn tỷ đô la đó không, McCarthy nói: “Tôi vẫn chưa biết, cho đến khi cuộc bỏ phiếu diễn ra.”

Phát ngôn nhân của McCarthy đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của CNBC về thông tin bổ sung về chiến lược của ông trong tương lai.

Được thông qua 220-212 vào tối thứ Ba trong một phiên họp đặc biệt được triệu tập trong thời gian nghỉ giải lao tháng 8, cho phép đảng Dân chủ viết và thông qua dự luật chi tiêu khổng lồ mà không có đảng viên Cộng hòa.

Nó cũng bao gồm một cam kết không ràng buộc đối với Hạ viện, do Chủ tịch Nancy Pelosi, D-Calif., Dẫn đầu, bỏ phiếu về dự luật cơ sở hạ tầng trước ngày 27 tháng 9. Thời hạn đó nhằm xoa dịu 9 đảng viên Dân chủ trung dung, những người muốn bỏ phiếu đầu tiên về cơ sở hạ tầng 1 nghìn tỷ đô la và sau đó xem xét giải quyết ngân sách đảng phái

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus