Monday, February 6, 2023
spot_img

Manchin: không thể thông qua dự luật ngân sách $3,5 nghìn tỷ vào ngày 27.9

(Bloomberg) – Thượng nghị sĩ Joe Manchin nghi ngờ về thời gian thúc đẩy chương trình nghị sự kinh tế của Tổng thống Joe Biden thông qua Quốc hội, cho rằng mục tiêu cuối tháng 9 cho một cuộc bỏ phiếu ở Hạ viện về chi tiêu cho cơ sở hạ tầng là không thực tế.

Manchin, một nhà lập pháp Dân chủ có lá phiếu quan trọng trong Thượng viện Hoa Kỳ chia đều, đã tiếp tục phản đối kế hoạch trị giá 3,5 nghìn tỷ đô la bao gồm tăng thuế và tăng chi tiêu xã hội. Ông nói rằng ông không thể ủng hộ dự luật vì không thấy sự khẩn cấp và lo ngại về lạm phát và tác động của thuế doanh nghiệp cao hơn đối với khả năng cạnh tranh của Hoa Kỳ.  

Với việc các đảng viên Đảng Dân chủ Hạ viện đang tìm cách thông qua gói này  song song với dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 550 tỷ đô la của lưỡng đảng mà Thượng viện đã thông qua, thượng nghị sĩ West Virginia cho biết ông không cho rằng hạn chót sẽ là vào ngày 27 tháng 9

“Không có cách nào chúng ta có thể hoàn thành việc này trước ngày 27 – nếu chúng ta làm công việc của mình,” Manchin nói trên “State of the Union” của CNN vào Chủ nhật. “Có rất nhiều khác biệt mà chúng tôi có ở đây.”

Thời hạn chót của Pelosi đang gây áp lực lên các nhà lập pháp Dân chủ trong việc vạch ra các chi tiết chính sách để củng cố kế hoạch 3,5 nghìn tỷ USD.

Tháng trước, Manchin đã bỏ phiếu thông qua nghị quyết, mặc dù ông cho biết có khả năng sẽ phản đối dự luật cuối cùng nếu các nhà lập pháp không giảm ngân sách đó xuống.

Manchin cũng phản hồi các bình luận từ Thượng nghị sĩ Vermont Bernie Sanders, người đã tweet vào đầu tháng này rằng sẽ “không có ngân sách cơ sở hạ tầng nếu không có ngân sách điều chỉnh 3,5 nghìn tỷ đô la.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments