Friday, January 27, 2023
spot_img

Luật sư hàng đầu của Novartis từ chức vì đã ký hợp đồng với Michael Cohen

CBS News – Đại công ty dược phẩm của Thụy Sĩ Novartis hôm thứ tư 16/7 loan báo người cố vấn pháp luật hàng đầu của công ty xin về hưu và cũng ngõ lời xin lỗi về chuyện ông đã thay mặt công ty chi trả cho luật sư riêng của TT Trump là ông Michael Cohen.

Lời loan báo xuất hiện sau khi công ty Novartis bị dính líu vào vụ ông Cohen đã chi trả 130,000 đô la cho cô đào Stormy Daniels chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ năm 2016.

Trong tuần trước luật sư đại diện cô Daniels là ông Michael Avenatti viết trên trang mạng Twitter là hãng Novartis và công ty viễn thông AT & T đã sử dụng các dịch vụ của công ty luật của ông Cohen thành lập là công ty Essential Consultants, tức công ty đã thay mặt ông Cohen trả tiền cho cô Daniels.

Vào ngày 9 tháng 5, hãng Novartis cho biết họ đã ký giao kèo 1 năm trị giá 100,000 đô la mỗi tháng với công ty Essential Consultants trong tháng 2 năm 2017, nhằm tìm kiếm lời khuyên của công ty này trong chính sách mới về y tế của chính phủ Hoa Kỳ.

Photo Credit: CBS News

Feliz R.Ehrat, cố vấn hàng đầu của của Novartis hôm nay đã ngõ lời xin lỗi vì đã thực hiện giao kèo này. Trong tuyên bố của mình, ông Ehrat viết: “Mặc dù bản khế ước là hợp lệ về mặt pháp luật, nó cũng vẫn là một sự lầm lẫn. Là người đồng ký tên vào văn bản với Chủ tịch Novartis, tôi chịu trách nhiệm cá nhân về vụ này”

Người thay thế vị trí của ông Ehrat bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 là bà Shannon Thyme Klinger, vốn hiện đang là một ủy viên của Novartis vể phân bộ trông coi các mặt đạo đức, rủi ro và tuân thủ pháp luật của công ty.

Luật sư Avenatti cũng cho hay công ty AT&T của Mỹ cũng chi trả tổng cộng 200,000 đô la cho công ty Essentials Consultants, bắt đầu từ đầu năm 2017 và kéo dài đến đầu năm 2018.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments