Luật sư hàng đầu của Novartis từ chức vì đã ký hợp đồng với Michael Cohen

Photo Credit: CBS News

CBS News – Đại công ty dược phẩm của Thụy Sĩ Novartis hôm thứ tư 16/7 loan báo người cố vấn pháp luật hàng đầu của công ty xin về hưu và cũng ngõ lời xin lỗi về chuyện ông đã thay mặt công ty chi trả cho luật sư riêng của TT Trump là ông Michael Cohen.

Lời loan báo xuất hiện sau khi công ty Novartis bị dính líu vào vụ ông Cohen đã chi trả 130,000 đô la cho cô đào Stormy Daniels chỉ vài ngày trước khi diễn ra cuộc bầu cử TT Hoa Kỳ năm 2016.

Trong tuần trước luật sư đại diện cô Daniels là ông Michael Avenatti viết trên trang mạng Twitter là hãng Novartis và công ty viễn thông AT & T đã sử dụng các dịch vụ của công ty luật của ông Cohen thành lập là công ty Essential Consultants, tức công ty đã thay mặt ông Cohen trả tiền cho cô Daniels.

Vào ngày 9 tháng 5, hãng Novartis cho biết họ đã ký giao kèo 1 năm trị giá 100,000 đô la mỗi tháng với công ty Essential Consultants trong tháng 2 năm 2017, nhằm tìm kiếm lời khuyên của công ty này trong chính sách mới về y tế của chính phủ Hoa Kỳ.

Photo Credit: CBS News

Feliz R.Ehrat, cố vấn hàng đầu của của Novartis hôm nay đã ngõ lời xin lỗi vì đã thực hiện giao kèo này. Trong tuyên bố của mình, ông Ehrat viết: “Mặc dù bản khế ước là hợp lệ về mặt pháp luật, nó cũng vẫn là một sự lầm lẫn. Là người đồng ký tên vào văn bản với Chủ tịch Novartis, tôi chịu trách nhiệm cá nhân về vụ này”

Người thay thế vị trí của ông Ehrat bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 là bà Shannon Thyme Klinger, vốn hiện đang là một ủy viên của Novartis vể phân bộ trông coi các mặt đạo đức, rủi ro và tuân thủ pháp luật của công ty.

Luật sư Avenatti cũng cho hay công ty AT&T của Mỹ cũng chi trả tổng cộng 200,000 đô la cho công ty Essentials Consultants, bắt đầu từ đầu năm 2017 và kéo dài đến đầu năm 2018.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus