Monday, December 11, 2023
spot_img

Luật sư của Trump nỗ lực ngăn chặn hai ngân hàng bàn giao hồ sơ tài chính

Các luật sư của Tổng thống Trump hôm thứ Sáu đã đệ trình một lệnh cấm sơ khởi để ngăn chặn hai ngân hàng bàn giao hồ sơ tài chính liên quan đến Trump, gia đình và công ty tư nhân của ông.

Việc nộp đơn được thực hiện như một phần trong nỗ lực pháp lý của tổng thống nhằm ngăn chặn Deutsche Bank và Capital One giao cho Quốc hội, sau khi Uỷ ban Tình báo Hạ viện và Uỷ ban Dịch vụ Tài chánh Hạ viện cùng đồng thời ban hành trát đòi 

Trong hồ sơ hôm thứ Sáu, luật sư của tổng thống nói rằng các ngân hàng đã đồng ý không bàn giao hồ sơ cho đến khi một thẩm phán đưa ra phán quyết ban đầu trong vụ án, họ yêu cầu một lệnh cấm để có thể bảo vệ tổng thống.

Các luật sư viết rằng Trump, gia đình và công ty của ông “sẽ chịu tổn hại không thể khắc phục được nếu Tòa án không ngăn chặn, sẽ không có cách nào để tháo gỡ một khi Ngân hàng cung cấp cho Quốc hội thông tin được yêu cầu.”

Trump và gia đình ông ta mới đây đã đệ đơn kiện nhằm ngăn chặn không cho những thông tin tài chánh cá nhân và của công ty được giao cho Quốc hội. Trước đó, Trump cũng có vụ kiện tương tự chống lại Dân chủ để ngăn chặn Mazars – công ty chuyên làm sổ sách và kế toán cho ông ta – thực thi trát đòi tài liệu từ uỷ ban Hạ viện.

Trump đã tuyên bố sẽ “chiến đấu với tất cả trát đòi hầu tòa” được ban hành trong quá trình Dân chủ điều tra ông và chính quyền của ông.

Vào tháng 12 năm 2017, Công tố viên đặc biệt Robert Mueller tống trát đòi ngân hàng này, mặc dù không rõ yêu cầu của Mueller về tài liệu gì.

Một phần của cuộc điều tra từ Văn phòng Tổng biện lý New York dựa vào lời khai của cựu luật sư tư của Tổng thống. Michael Cohen tuyên bố, trước đây ông Trump đã lường gạt các công ty bảo hiểm bằng cách khai gian giá trị  tài sản để giảm bảo phí.

Trong hồ sơ khởi kiện Chủ tịch Uỷ ban Giám sát và Cải tổ Hạ viện Elijah Cummings đệ lên toà vào hôm thứ Hai, các luật sư của ông Trump và Trump Organization gọi lời khai của Cohen là “trò gây kinh ngạc chính trị,” và “là một trong những thí dụ tồi tệ nhất về nỗ lực tấn công Tổng thống Trump dưới vỏ bọc các cuộc điều tra của Dân chủ Hạ viện.”

Deutsche Bank từng tuyên bố sẽ hợp tác với các cuộc điều tra đang diễn ra.

Nguyet Yen

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img