Lo lắng kinh tế đi xuống: Dow Jones giảm 459 điểm

Photo Credit: AFP

CNBC – Hôm thứ sáu 22/3 các chỉ số cổ phiếu của Wall Street đồng loạt đi xuống vì các nhà đầu tư lo lắng về tình hình phát triển kinh tế trên thế giới tỏ ra yếu kém và thái độ thận trọng của Quỹ FED.

Dow Jones giảm 459 điểm và chưa gì một cố nhà đầu tư cho rằng đây là dấu hiệu của suy yếu kinh tế, chỉ số S&P 500 giảm 1.9%, tức giảm chỉ trong một ngày nhiều nhất kể từ ngày 3 tháng giêng đến nay.

Chỉ số Nasdaq giảm 2.5% và cổ phiếu các đại công ty như Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Apple đều đồng loạt tuột giảm.

Peter Cardillo, chuyên gia kinh tế của Spartan Capital Securities, nhận định: “Có một loạt yếu tố gây quan ngại ở đây và các lo lắng tiếp tục dâng cao, lo sợ về suy trầm kinh tế đang gia tăng, gây ảnh hưởng đến thị trường chứng khoáng”

Vòng quay đầu tư vào chính phủ thường là an toàn, nhưng lần đầu tiên tử năm 2007 hóa đơn năng xuất (yield bill) đã là điểm âm, vòng quay ngược này chứng tỏ tình trạng suy trầm kinh tế sắp xảy ra.

Các cổ phiếu của nhiều ngân hàng cũng tuột giảm như Citigroup giảm trên 4%, các ngân hàng khác như Bank of America, Goldman Sachs, Morgan Stanley, J.P.Morgan Chase đều giảm ít nhất 2.9%

Quỹ dự trữ liên bang FED cũng tỏ ra thận trọng trong chính sách cắt giảm lãi suất ngân hàng và giảm mức tiên đoán phát triển kinh tế Hoa Kỳ cho năm 2019.

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus