Liên doanh truyền thông xã hội của Trump sẽ huy động 1 tỷ đô la từ các nhà đầu tư

Liên doanh truyền thông xã hội của Donald Trump, Trump Media & Technology Group và Digital World Acquisition hôm thứ Bảy cho biết họ sẽ huy động 1 tỷ đô la từ một nhóm các nhà đầu tư.

Số tiền này sẽ cộng với 293 triệu đô la mà Digital World Acquisition Corp đã huy động được trong đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng vào tháng 9, các công ty cho biết trong một tuyên bố.

Hai công ty cho biết họ có kế hoạch ra mắt nền tảng truyền thông xã hội “TRUTH Social” trên toàn quốc vào đầu năm tới.

Trump nói rằng nó sẽ là một sự thay thế cho các công ty internet ở Thung lũng Silicon mà ông nói là có thành kiến ​​chống lại ông và những tiếng nói bảo thủ khác.

Trump  đã bị Twitter khóa tài khoản- kênh thông tin liên lạc ưa thích của ông khi còn là tổng thống – cũng như Facebook và YouTube sau cuộc bạo động ngày 6 tháng 1, trong đó một đám đông những người ủng hộ Trump tấn công Capitol Hoa Kỳ.

Tuyên bố hôm thứ Bảy không cho biết ai đang đầu tư 1 tỷ đô la vào liên doanh của Trump.

Nhiều tháng trước, cổ phiếu của Digital World Acquisition Corp đã tăng vọt sau khi công ty này cho biết họ đang hợp tác với Trump, tăng từ 10 đô la lên tới 175 đô la trong hai ngày.

Kể từ đó, cổ phiếu đã trở lại mặt đất sau khi tăng chóng mặt và đóng cửa hôm thứ Sáu ở mức 45 đô la, mang lại giá trị thị trường là 1,67 tỷ đô la.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus