Saturday, February 4, 2023
spot_img

Kudlow: Gói cứu trợ kinh tế cho coronavirus có thể lên tới 2 nghìn tỷ đô la

WASHINGTON – Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump, Larry Kudlow, cho biết gói cứu trợ kinh tế để chống lại đại dịch coronavirus có thể lên tới hơn 2 nghìn tỷ đô la.

“Gói này đạt khoảng 10% GDP”, Kudlow nói với các phóng viên khi ông đến họp và sáng thứ Bảy để tiếp tục đàm phán một thỏa thuận với một nhóm thượng nghị sĩ lưỡng đảng, và  nói thêm rằng nó có thể lên  hơn 2 nghìn tỷ đô la .

Các nhà lập pháp đã dành tất cả các cuộc họp vào thứ Sáu tại Tòa nhà Quốc hội để thực hiện một thỏa thuận, nhưng không đạt được thời hạn nửa đêm. Họ đã tái họp vào sáng thứ bảy để kết thúc đàm phán.

Giám đốc các cơ quan lập pháp của Tòa Bạch Ốc Eric Ueland, Bộ trưởng Lao động Eugene Scalia, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, cũng như Kudlow, đã có mặt tại để tham gia các cuộc đàm phán lưỡng đảng.

Các nhà lập pháp bày tỏ sự lạc quan rằng họ có thể đạt được thỏa thuận vào chiều thứ Bảy, nhường chỗ cho một cuộc bỏ phiếu cuối cùng sẽ diễn ra sớm nhất là vào thứ Hai.

Dự luật hiếm khi đẩy nhanh như vậy, đặc biệt là đối với một dự luật có quy mô lớn như thế này. Cả hai bên phải  hành động nhanh chóng khi số lượng thất nghiệp tiếp tục tăng và ngày càng nhiều doanh nghiệp buộc phải đóng cửa.

“Chúng tôi cần phải làm việc với tốc độ nhanh và lập dự luật tiếp theo “, Thượng nghị sĩ Dân chủ Chuck Schumer của New York cho biết hôm thứ Sáu.

Bất cứ thỏa thuận nào Thượng nghị sĩ đạt được cũng sẽ cần sự hỗ trợ từ Hạ viện do Dân chủ kiểm soát. Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi giữ liên lạc chặt chẽ với Schumer và Mnuchin trong suốt quá trình đàm phán
 

Lãnh đạo đa số Hạ viện Steny Hoyer, D-Md., Cho biết ông đang tìm hiểu các lựa chọn bỏ phiếu từ xa để giảm sự lây lan , nhưng không có quyết định rõ ràng nào được đưa ra.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments