Vợ chồng Ivanka Trump có thu nhập 212 triệu đô la

Photo Credit: AP

NYT – Cũng giống như cha của mình, vốn kiếm được hàng trăm triệu đô la kể từ khi đắc cử TT Hoa Kỳ, ái nữ Ivanka Trump đã nhận được 12.6 triệu đô la từ đầu năm 2016 đến nay. Báo New York Times hôm thứ bảy 22/7 đã loan báo những món tiền khổng lồ mà hai vợ chồng cô kiếm được.

Số lợi nhuận này phát xuất từ nhiều thương vụ làm ăn của cô, đã bảo đảm cho cô nhận được ít nhất hàng năm 1.5 triệu đô la, cho dù hiện nay nhiệm vụ chính yếu của cô là cố vấn cao cấp của cha mình ở Tòa Bạch Ốc.

Thực ra số tiền nói trên sẽ là ‘nhỏ nhoi thật sự’ nếu tính tới những gì mà chồng của cô là Jared Kushner kiếm được. Anh Kushner cũng là một cố vấn hàng đầu của ông Trump. Hai vợ chồng đã kiếm được tổng cộng đến 212 triệu đô la từ các thương vụ làm ăn của họ.

Photo Credit: AP

Tuy Ivanka Trump đã từ nhiệm trong gần 300 chức vụ của các chi nhánh của dịch vụ kinh doanh địa ốc của gia dình cô và cả thương hiệu thời trang của cô, song cô vẫn nhận nhiều triệu đô la từ cả hai ngành này, kể cả số tiền 2.4 triệu đô la của cổ phần của cô tại Trump International Hotel và lương trên 2.5 triệu đô la từ tổ chức Trump Organization.

Chính vì ‘tiền vô như nước’ cho gia đình của cô khiến trước đây nhiều chuyên gia giám sát đạo đức đã cảnh báo về “mối xung đột quyền lợi” khi cả hai vợ chồng cô đảm nhận chức vụ quan trọng trong chính phủ.

Lawrence M.Noble, một cựu cố vấn của Ủy Ban Federal Election Commission, nhận xét: “Có thể còn có nhiều liên hệ tài chính của họ mà chúng ta chưa biết rõ”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus