Kia thu hồi gần 295 nghìn xe vì nguy cơ cháy động cơ

Hôm thứ Bảy, hãng xe Kia thông báo rằng họ đang thu hồi khoảng 295.000 xe do có nguy cơ cháy động cơ.

Các phương tiện đang được thu hồi vì có thể xảy ra cháy khoang động cơ khi đang lái xe, Reuters đưa tin .

Nhà sản xuất ô tô cho biết “quyết định thu hồi một số xe Kia nhất định như một biện pháp phòng ngừa để giảm thiểu bất kỳ nguy cơ hỏa hoạn tiềm ẩn nào.”

Các đại lý sẽ kiểm tra khoang chứa nhiên liệu hoặc dầu rò rỉ, kiểm tra động cơ và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

Kia cho biết họ đang thực hiện việc thu  hồi dựa trên khuyến nghị từ Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), bắt đầu điều tra các vấn đề vào năm 2019, theo Reuters.

Cơ quan này khuyến nghị thu hồi vào tháng 7 đối với một số mẫu xe có tỷ lệ  cháy nổ cao.

NHTSA cho biết họ đã nhận được khiếu nại về hơn 3.100 vụ cháy, 103 người bị thương và một người tử vong khi bắt đầu điều tra, Associated Press lưu ý .

Việc thu  hồi bao gồm một số mẫu xe Sorento năm 2012-2013, Forte và Forte Koup 2012-2015, Optima Hybrid 2011-2013, Soul 2014-2015 và Sportage 2012.

NHTSA đã phạt Kia và nhà sản xuất ô tô liên kết Hyundai 210 triệu USD vào tuần trước sau khi họ không thu hồi 1,6 triệu xe và báo cáo không chính xác một số thông tin liên quan đến việc thu hồi. AP lưu ý rằng khoản tiền phạt đã giải quyết một cuộc điều tra riêng về việc thu hồi nhiều mẫu xe có từ năm mẫu 2011.

Kia phải trả một khoản phạt dân sự 70 triệu đô la, bao gồm 27 triệu đô la trả trước, 16 triệu đô la cho các biện pháp an toàn tiên tiến và 27 triệu đô la phạt trả chậm nếu không đáp ứng các điều kiện quy định.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus