Jerome Powell: hy vọng Mỹ sẽ không rơi vào một cuộc suy thoái

Photo Credit: ABC news

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell cho biết hôm thứ Sáu, ông hy vọng Mỹ sẽ không rơi vào một cuộc suy thoái. Ông cho biết Fed có thể sẽ cắt giảm lãi suất, như dự kiến, trong tháng này.

Nền kinh tế Hoa Kỳ đã tiếp tục hoạt động tốt và đang ở giai đoạn tốt, “ông Powell nói

Tuy nhiên, ông Powell nói thêm rằng cuộc chiến thương mại của Mỹ với Trung Quốc đã tạo ra sự không chắc chắn trong kinh doanh, cùng với nền kinh tế toàn cầu đang chậm lại, làm tăng nguy cơ suy thoái. Do đó, ông nói, chúng tôi sẽ tiếp tục có những chính sách phù hợp để duy trì sự đà tăng trưởng này.

Điều đó cho thấy Fed có thể sẽ hạ lãi suất tại cuộc họp 17-18 tháng 9 sau khi cắt giảm vào cuối tháng 7 lần đầu tiên trong một thập kỷ.

39% các giám đốc tài chính Hoa Kỳ dự kiến ​​một cuộc suy thoái sẽ bắt đầu vào cuối năm tới, theo Báo cáo kinh doanh toàn cầu mới nhất của Đại học Duke / CFO được phát hành vào tháng Sáu.

Tháng trước, một cuộc khảo sát của Hiệp hội Kinh tế Kinh doanh Quốc gia cho thấy 34% các nhà kinh tế tin rằng nền kinh tế Mỹ sẽ bước vào suy thoái vào năm 2021.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus