IRS trả lãi 5% cho các cá nhân bị chậm hoàn thuế

The Hill ) – IRS sẽ bắt đầu trả 5% lãi suất  cho các cá nhân bị chậm hoàn tiền thuế bắt đầu từ tháng Bảy, tăng một điểm phần trăm so với đợt tăng lãi suất cuối cùng có hiệu lực vào tháng Tư.

Cơ quan này cũng sẽ trả 4% lãi suất đối với các bản hoàn thuế doanh nghiệp bị chậm, 5% đối với các khoản thanh toán cá nhân”, IRS cho biết hôm thứ Sáu.

Chính phủ liên bang thường xuyên chi hàng tỷ đô la tiền lãi cho các khoản hoàn thuế bị chậm trễ. IRS đã thanh toán gần 14 tỷ đô la tiền lãi hoàn lại trong bảy năm tài chính vừa qua, theo báo cáo của Văn phòng Trách nhiệm Chính phủ (GAO) được công bố vào tháng Tư.

GAO ước tính các khoản thanh toán như vậy đạt tổng cộng 3,3 tỷ đô la chỉ riêng trong năm tài chính 2021.

Số lượng hồ sơ trả chậm vẫn lên tới hàng chục triệu, đã tăng vọt trong đại dịch khi IRS đóng cửa các cơ sở và chuyển hướng nguồn lực để quản lý các lợi ích như tín dụng thuế trẻ em.

Theo luật, cơ quan này có 45 ngày để xử lý hoàn thuế. Cơ quan này cho biết họ nhận được 90% số tiền hoàn lại được phát hành trong vòng ba tuần.

“IRS đang xem xét 13 triệu tờ khai thuế chưa xử lý và hơn 26 triệu tờ khai thuế đang chờ đợi IRS hành động thêm,” Dân biểu Tom Rice (RS.C.) nói với tiểu ban House Ways and Means điều trần về sự công bằng của người đóng thuế vào đầu tuần này . “Đồng thời, dịch vụ điện thoại IRS gần như khó khắn, khiến việc liên hệ với IRS để được trợ giúp về các vấn đề thuế hoặc kiểm toán là gần như không thể.”

Một số đảng viên Đảng Dân chủ đã vận động để có thêm nguồn tài trợ của IRS trong khi cáo buộc các đảng viên Cộng hòa cản trở cơ quan này để duy trì các đặc quyền về thuế trên thực tế do việc thực thi không đồng đều.

Chủ tịch Ủy ban Tài chính Thượng viện Ron Wyden (D-Ore.) Cho biết: “Tôi sẽ đi thẳng vào trọng tâm của vấn đề đối với những gia đình mà việc hoàn tiền có thể bị trì hoãn do tồn đọng của IRS,”

Trong khi đó, đảng Cộng hòa lo ngại rằng việc tăng tài trợ cho IRS sẽ dẫn đến việc hàng chục nghìn nhân viên liên bang tập trung vào việc thực thi thuế.

Dân biểu Bill Pascrell (DN.J.), chủ tịch Tiểu ban Giám sát Cách thức và Phương tiện Hạ viện, đã kêu gọi Charles Rettig từ chức, một người được Trump bổ nhiệm.

“Ông. Rettig phải có trách nhiệm giải trình thực sự. Tổng thống Joe Biden phải thay thế ông Rettig ngay lập tức và cũng đề cử một Cố vấn trưởng cho IRS, ”Pascrell cho biết vào tuần trước.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus