Saturday, January 28, 2023
spot_img

IRS tồn đọng gần 8 triệu tờ khai thuế vào năm 2020 do đại dịch

Đại dịch Covid đã gây ra sự tồn đọng của gần 8 triệu tờ khai thuế doanh nghiệp nộp trên giấy tại IRS vào năm 2020, theo một báo cáo do cơ quan giám sát của Bộ Tài chính Hoa Kỳ công bố hôm thứ Ba.

Điều đó thể hiện mức tăng 3.230% so với cuối năm 2019, khi IRS có khoảng 239.000 tờ khai đang chờ xử lý, theo báo cáo do Tổng Thanh tra Bộ Tài Chính về Quản lý thuế công bố.

Báo cáo cho biết, sự chậm trễ phần lớn là kết quả của “những hành động quyết liệt và chưa từng có” mà IRS đã thực hiện để bảo vệ nhân viên và người nộp thuế trong đại dịch Covid-19, báo cáo cho biết.

Các biện pháp đó bao gồm việc đóng cửa các Trung tâm Xử lý Thuế và các văn phòng khác trên toàn quốc vào đầu tháng 4 và kéo dài thời hạn nộp hồ sơ thuế thu nhập liên bang đến ngày 15 tháng 7.

Theo báo cáo của cơ quan giám sát, các công việc tồn đọng chủ yếu ảnh hưởng đến việc khai thuế việc làm, gần 5,5 triệu trong số đó đang chờ xử lý vào cuối năm 2020. Ví dụ, sự chậm trễ cũng ảnh hưởng đến việc khai thuế kinh doanh đối với các công ty hợp danh, tập đoàn, bất động sản và quà tặng, công ty con và các tổ chức được miễn thuế.

Theo một lá thư của Kenneth Corbin, ủy viên của bộ phận đầu tư và tiền lương IRS, đã giảm đáng kể, xuống còn 291.000 người vào tháng 7 năm 2021.

IRS đã mở rộng hoạt động làm việc từ xa, thuê khoảng 3.500 nhân viên mới trong các hoạt động xử lý và chuyển hơn 2,3 triệu lượt trả hàng, biểu mẫu và tài liệu giữa các trung tâm xử lý để cân bằng hàng tồn kho và ngăn chặn tắc nghẽn, ông nói.

“Chúng tôi đã và tiếp tục thực hiện các hành động đổi mới để giải quyết việc tích tụ hàng tồn kho đồng thời bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của nhân viên và công chúng đóng thuế,” Corbin viết vào ngày 11 tháng 8.

Cơ quan này cũng đưa ra mức lương khuyến khích và làm thêm giờ cho nhân viên, theo báo cáo..

Tuy nhiên, IRS tiếp tục gặp khó khăn trong việc tuyển dụng đủ nhân viên để tiếp tục xử lý các tờ khai thuế năm 2020, theo báo cáo. Corbin cho biết cơ quan này đã đáp ứng 63% mục tiêu tuyển dụng cho các hoạt động xử lý tính đến tháng 7.

Báo cáo cho biết: “Việc IRS không thể thuê đủ nhân viên sẽ ảnh hưởng đến những người đóng thuế đang chờ hoàn lại tiền hoặc những người đã yêu cầu các khoản tín dụng kinh doanh đại dịch”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments