IRS sẽ trả tiền hoàn thuế dù chính phủ đóng cửa

Photo Credit: AP

Bloomberg – Cơ quan IRS vẫn sẽ chi trả phần hoàn thuế cho những người được hưởng, dù chuyện chính phủ liên bang đóng cửa có kéo dài khi mùa khai thuế cho năm 2018 đã bắt đầu trong tháng này.

Quyền Giám Đốc Quản Lý và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc Russell Vought, hôm thứ hai 7/1 trong buổi họp báo đã cho hay ‘Tax refunds sẽ được hoàn trả”. Trước đây IRS có loan báo sẽ thực hiện chuyện hoàn trả này khi mùa khai thuế mới bắt đầu.

Tin tức mới nhất về chuyện hoàn thuế đã làm yên tâm nhiều người đi làm có đóng thuế, vốn đã bắt đầu khai thuế cho năm 2018 để lấy lại phần tax refunds, lên đến trung bình 2,899 đô la cho mỗi người đi làm trong năm 2018.

Photo Credit: AP

Trong tuần lễ đầu tiên trong mùa khai thuế trong năm nay, hơn 18.3 triệu người sau khi khai thuế sẽ được hoàn trả tổng cộng khoảng 12.6 tỉ đô la. Tuy IRS chưa loan báo lịch trình cụ thể cho chuyện bắt đầu gửi tiền tax refunds này, nhưng cho hay có thể chuyện này diễn ra vào cuối tháng giêng hay đầu tháng 2.

Tin tức này cũng làm giảm áp lực lên tình cảnh bế tắt như hiện nay về ngân sách, vì nếu tiền hoàn trả thuế được thực hiện thì khủng hoảng đóng cửa không còn nặng nề và Mark Everson, một cựu nhân viên cao cấp của IRS, cho hay ‘nếu tiền hoàn thuế mà cứ bị treo, người ta sẽ làm áp lực dữ dội lên Quốc Hội cho mà coi’

Các nhà chính trị Cộng Hòa cũng đang bị sức ép lớn lao trong mùa khai thuế năm nay khi họ phải chứng tỏ là ‘người đi làm có đóng thuế sẽ được ưu đãi trong hệ thống cải cách thuế vừa qua, mà họ chính là tác giả’.

Các nhà quan sát cũng cho là cơ quan quản lý ngân sách OMB của Tòa Bạch Ốc cũng sẽ không dám có ý kiến cãi lại quyết định trả tiền bồi hoàn thuế của IRS vì “tính cách chính trị tế nhị” của vụ này.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus