IRS sẽ hoàn thuế vào tháng 5 cho những ai chưa trừ khoản thất nghiệp 10.200 đô la

Sở Thuế vụ sẽ bắt đầu hoàn trả tiền vào tháng 5 cho những người đã nộp hồ sơ khai thuế  khi chưa giảm tiền thuế trợ cấp thất nghiệp ($10,200), cơ quan này cho biết hôm thứ Tư. 

Việc giảm thuế liên bang có hiệu lực sau khi Gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD thông qua, trong đó  hàng chục triệu người lao động nhận trợ cấp thất nghiệp vào năm ngoái sẽ được khấu trừ đi số tiền liên bang đã trợ cấp là $10200

Luật cho phép những người đóng thuế kiếm được ít hơn 150.000 đô la trong tổng thu nhập đã điều chỉnh được giảm trừ khoản bồi thường thất nghiệp lên đến 20.400 đô la nếu kết hôn cùng nộp đơn hoặc 10.200 đô la cho tất cả những người nộp thuế đủ điều kiện khác. 

IRS cho biết: “Những người khai thuế trước khi gói kích thích 1,9 nghìn tỷ  đô la thông qua, vì vậy, IRS sẽ thực hiện các thay đổi thích hợp vào mùa xuân và mùa hè để hoàn lại tiền. Các khoản hoàn trả đầu tiên dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào tháng 5 và sẽ tiếp tục vào mùa hè.”

Đây là những gì bạn cần biết:

Điều gì sẽ xảy ra nếu tôi đã nộp thuế?

Theo cơ quan này, đối với những người nộp thuế đã nộp và tính thuế của họ dựa trên số tiền bảo hiểm thất nghiệp đầy đủ (bao gồm $10,200), IRS sẽ xác định số tiền thuế và tiền bồi thường thất nghiệp chịu thuế

Đối với những người đã nộp đơn, IRS sẽ thực hiện các tính toán lại này trong hai giai đoạn, bắt đầu với những người đóng thuế đủ điều kiện để được loại trừ lên đến $ 10.200. IRS sau đó sẽ điều chỉnh cho những người đã kết hôn nộp thuế chung, những người đủ điều kiện để được loại trừ lên đến $ 20.400. Tóm lại quý vị không cần phải làm gì hết, IRS se tự động cập nhật cho quý vị

Nếu tôi chưa nộp đơn thì sao? 

IRS đã làm việc với các nhà phần mềm khai thuế (bao gồm TurboTax và H&R Block) để phản ánh những cập nhật này để những người nộp hồ sơ điện tử cần trả lời các câu hỏi liên quan khi khai thuế, cơ quan này cho biết. 

Cơ quan đã cung cấp thông tin cập nhật về việc loại trừ mới khoản bồi thường thất nghiệp lên tới $ 10.200 trên trang web của mình tại đây .

Còn thuế tiểu bang thì sao?

Hơn một nửa số tiểu bang đánh thuế thu nhập đối với trợ cấp thất nghiệp. Các tiểu bang sẽ phải quyết định xem họ có cung cấp giảm thuế đối với thuế thu nhập của tiểu bang hay không.

Các chuyên gia cho biết, có thể một số tiểu bang vẫn chọn đánh thuế trợ cấp thất nghiệp. 

Một số đã được miễn thuế đối với thất nghiệp, bao gồm California, New Jersey, Virginia, Montana và Pennsylvania. Và một số không đánh thuế thu nhập tiểu bang, bao gồm Texas, Florida, Alaska, Nevada, Washington, Wyoming và Nam Dakota.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus