IRS giải quyết tồn đọng 8 triệu tờ khai thuế trong tuần này

Photo Credit: Reuters / ANDREW KELLY

WASHINGTON (Reuters) – Sở Thuế vụ Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết họ sẽ hoàn tất việc xử lý trong tuần này tất cả các bản khai thuế năm 2021, giải quyết tồn đọng 8 triệu tờ khai, nhưng cơ quan này vẫn phải đối mặt với những thách thức lớn.

IRS cho biết họ đã xử lý hơn 143 triệu tờ khai nhận được vào năm 2022, cung cấp hơn 298 tỷ đô la tiền hoàn lại cho người nộp thuế, nhưng vẫn có hàng triệu tờ khai phải xử lý vì bắt đầu một năm với một công việc tồn đọng đáng kể.

IRS cho biết họ đang đi đúng hướng để sớm giải quyết các hồ sơ doanh nghiệp tồn đọng từ năm 2021

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen trong tháng này đã cảnh báo rằng cơ quan này đang “quá tải” và kêu gọi Quốc hội phê duyệt khoản tài trợ 80 tỷ USD để giúp họ hiện đại hóa thiết bị, xử lý công việc tồn đọng 

Hôm thứ Ba, cơ quan này cho biết họ đã thuê 1.500 nhân viên mới và đang bổ sung thêm hàng nghìn nhà thầu để hỗ trợ công việc của mình khi họ đang cố gắng theo kịp với khối lượng công việc gia tăng.

Ủy viên IRS Charles Rettig và Thứ trưởng Tài Chính Wally Adeyemo, trong một lá thư gửi các nhà lập pháp, đã ca ngợi nỗ lực của IRS trong việc giải quyết các công việc tồn đọng chồng chất do đại dịch COVID-19 và những hạn chế về nhân sự. Họ cho biết các nhân viên IRS đã làm việc suốt ngày đêm và đã ghi khoảng 500.000 giờ làm thêm trong năm nay và cơ quan đang chạy đua để bổ sung thêm hàng nghìn nhân viên mới.

Trong bốn tháng qua, IRS đã tổ chức 9 sự kiện tuyển dụng, đưa ra 3.000 lời mời làm việc và đưa nó đi đúng hướng để đạt được mục tiêu tuyển dụng 5.000 nhân viên  mới trong năm nay, một viên chức Bộ Tài chính cho biết. 

Nhưng IRS vẫn phải đối mặt với những thách thức khó khăn, một viên  chức Bộ Tài chính cho biết, lưu ý rằng mặc dù cơ quan này đang bận rộn giải quyết các công việc tồn đọng trước đó, nhưng hiện tại, IRS phải đối mặt với số lần quay trở lại xử lý nhiều hơn gấp đôi so với bình thường vào thời điểm này trong năm dương lịch.

Rettig và Adeyemo kêu gọi Quốc hội đảm bảo nguồn tài trợ kéo dài nhiều năm để đại tu công nghệ IRS có từ những năm 1960, cải thiện dịch vụ người nộp thuế và tăng cường tuân thủ tự nguyện – và trang bị cho cơ quan này để tránh các cuộc khủng hoảng trong tương lai.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus