Home Breaking News IRS gia hạn thời hạn nộp đơn cho người Texas

IRS gia hạn thời hạn nộp đơn cho người Texas

IRS hôm thứ Hai thông báo sẽ kéo dài thời hạn nộp thuế cho cư dân Texas đến ngày 15 tháng 6, sau khi thảm họa thời tiết chết người của bang khiến hàng triệu người phải sống trong nhiệt độ đóng băng mà không có điện hoặc nước sạch.

“Sau tuyên bố thảm họa gần đây do Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang đưa ra, IRS đang cung cấp khoản cứu trợ này cho toàn bộ bang Texas,” cơ quan này cho biết trong một thông cáo hôm thứ Hai.

Thời hạn mới áp dụng cho khai thuế cá nhân và doanh nghiệp, cũng như thanh toán thuế.

“Mọi thứ đã dừng lại vào tuần trước,” Brian Streig, một CPA từ Austin, Texas, cho biết trong một tin nhắn trực tuyến. “Những người khai thuế không chuẩn bị tờ khai và khách hàng không thể gửi cho chúng tôi thông tin hoặc trả lời câu hỏi của chúng tôi về tờ khai của họ. Hầu hết chúng tôi thậm chí không có điện để làm việc tại nhà là một lựa chọn.”

Thời gian gia hạn sẽ được tự động áp dụng; người đóng thuế sẽ không cần phải nộp thêm bất kỳ biểu mẫu nào để yêu cầu.

Cơ quan đóng khung việc gia hạn này là một phần của hoạt động cứu trợ thiên tai tổng thể được cung cấp cho các nạn nhân của cơn bão mùa đông Texas.

Cơ quan này cho biết trong thông cáo cho biết: “Việc giảm thuế là một phần của phản ứng phối hợp của liên bang đối với thiệt hại do những cơn bão này gây ra và dựa trên đánh giá thiệt hại của địa phương bởi FEMA.

Streig lưu ý rằng thông báo của IRS đến nhanh chóng một cách bất thường sau cơn bão.

“Thông thường, họ mất một tuần hoặc lâu hơn để đưa ra bất kỳ loại thông báo nào như thế này”, Streig nói về IRS. “Tôi tin rằng họ đã phát triển những cách có hệ thống hơn để xác định khi nào nên cho thêm thời gian và trong bao lâu. Nhưng đây là một thông báo rất nhanh và được cộng đồng khai thuế ở Texas đánh giá cao.”

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus