IRS có kế hoạch cho mùa khai thuế năm nay khi chính phủ đóng cửa

Photo Credit: Politico

Politico – Sở Thuế IRS có kế hoạch là chỉ hơn phân nữa số nhân viên của họ làm việc, nếu như vụ đóng cửa một phần chính phủ liên bang tiếp tục vào ngay mùa khai thuế sắp mở màn năm nay.

Trong bản công bố hoạch hôm thứ ba 15/1, Sở IRS cho biết họ trông mong là có 57% lực lượng nhân viên của họ, tức là 46,052 người, sẽ có mặt làm việc trong mùa khai thuế, tuy nhiên IRS vẫn tiếp tục tiến trình hoàn trả thuế cho người đi làm có đóng thuế, dù chuyện này có bị chậm lại.

Được biết Sở Thuế IRS cho hay là ngân sách tài trợ cho việc hoàn trả thuế như thế là ‘thường xuyên và dồi dào’, vì thế không nên e sợ phần hoàn trả thuế của mình sẽ bị “treo lại” vì bị ảnh hưởng bởi chuyện đóng cửa chính phủ.

IRS cho biết ‘tất cả công việc chỉnh sửa và hoàn thiện cho phần thuế hoàn lại đều trơn tru, kể cả việc hoàn trả thuế qua đường bưu điện’ nhưng IRS cũng cho hay mọi chuyện có thể thay đổi nếu như viễn ảnh đóng cửa chính phủ kéo dài. Ngày khai thuế cho mùa thuế năm nay bắt đầu từ ngày 28 tháng giêng.

Ông Charles Rettig, Giám Đốc cơ quan IRS vào ngày mai thứ tư 16/1 sẽ thuyết trình với các nhà lập pháp Hoa Kỳ kế hoạch làm việc do ‘giảm nhân viên phân nữa’ của cơ quan của ông, cùng những khó khăn có thể có của IRS.

Trong tuần qua, cơ quan ngân sách của Tòa Bạch Ốc có loan báo là ngược lại với chủ trương trước đây, phần hoàn trả thuế vẫn tiếp tục được thi hành cho dù các nhà lập pháp đang tranh cãi về dự luật ngân sách, khiến nhiều bộ và nhiều cơ quan liên bang bị đóng cửa.

Trường Giang

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus