Monday, February 6, 2023
spot_img

IRS: Các khoản cứu trợ kinh tế gửi đến người chết phải được trả lại

 (CNN) – Các khoản cứu trợ  liên bang gửi cho những người đã chết phải được trả lại, IRS cho biết trong hướng dẫn mới được công bố hôm thứ Tư.

Trong một nỗ lực để chuyển các khoản cứu trợ càng nhanh càng tốt, một số tiền đã được gửi cho những người đã chết 
 
IRS phải kiểm tra chéo với một cơ quan liên bang khác để có được danh sách những người đã chết.
 
Trước đây không rõ liệu các thành viên gia đình có thể giữ tiền hay không, nhưng IRS hiện cho biết phải trả lại toàn bộ khoản cứu trợ. Nếu người chết đã kết hôn và khai thuế chung với người phối ngẫu vẫn còn sống. Trong trường hợp đó, chỉ có phần cứu trợ thuộc về người chết cần phải được trả lại, cơ quan này cho biết. Ví dụ: Nếu cặp vợ chồng nhận được 2.400 đô la, nhưng người chồng đã chết thì người vợ phải trả lại 1200 đô la cho sở thuế
 
Nếu nhận được chi phiếu, thì phải được gửi lại cho Bộ Tài chính. Nếu chi phiếu được đổi thành tiền mặt hoặc thanh toán được gửi trực tiếp vào tài khoản ngân hàng, IRS đang yêu cầu mọi người gửi check cá nhân hoặc chuyển tiền vào tài khoản IRS. Hướng dẫn được đăng trực tuyến bởi IRS.
 
IRS đã gửi hơn 122 triệu người thụ hưởng, với tổng số tiền là 207 tỷ USD, kể từ ngày 11 tháng Tư.
 
Cơ quan này cũng đã làm rõ vào thứ Tư rằng những người khác có thể đã nhận được khoản cứu trợ nhưng không đủ điều kiện, bao gồm cả những người bị giam giữ, cũng phải trả lại tiền.
 
IRS dựa trên điều kiện chủ yếu là thu nhập và không bao gồm các cá nhân kiếm được hơn 99.000 đô la, chủ hộ gia đình có một đứa trẻ kiếm được hơn 136.500 đô la và các cặp vợ chồng không có con kiếm được hơn 198.000 đô la.
 
Các khoản cứu trợ có giá trị lên tới 1.200 đô la cho các cá nhân và 2.400 đô la cho các cặp vợ chồng – cộng thêm 500 đô la cho mỗi người phụ thuộc.
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments