Sunday, January 29, 2023
spot_img

Hunter Biden vẫn nắm giữ cổ phần tư nhân TQ dù có báo cáo ông đã thoái vốn

Hunter Biden vẫn nắm giữ cổ phần của một công ty cổ phần tư nhân Trung Quốc bất chấp các báo cáo tháng trước rằng ông đang trong quá trình thoái vốn khỏi công ty.

Hồ sơ kinh doanh cho thấy Biden nắm giữ 10% cổ phần trong BHR Partners thông qua công ty của ông, Skaneateles LLC.

Vào cuối tháng 12 , nhiều hãng tin đã đưa tin rằng Hunter Biden đang “trong quá trình” thoái vốn khỏi công ty.

BHR quản lý hơn 2 tỷ USD tài sản và thuộc sở hữu của Ngân hàng Trung Quốc, do chính phủ Trung Quốc kiểm soát.

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhiều lần nhấn mạnh rằng con trai và các thành viên trong gia đình ông sẽ không tham gia các hoạt động làm ăn mâu thuẫn với lợi ích quốc gia.

“Con trai tôi, gia đình tôi sẽ không tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh nào có mâu thuẫn với nhiệm kỳ Tổng thống của tôi hay chính phủ”, ông Biden nói trên CNN.

Hoạt động kinh doanh của Hunter ở Ukraine, làm thành viên hội đồng quản trị công ty dầu khí Burisma và những quỹ đầu tư ở Trung Quốc là nguyên nhân khiến ông Biden bị  Donald Trump công kích.

Cuộc điều tra của Thượng viện không tìm thấy bằng chứng về việc Hunter có tác động để ông Biden thay đổi chính sách ngoại giao của Mỹ.

Nhưng các cơ quan liên bang Mỹ, bao gồm FBI ngày 9.12 thông báo đang điều tra Hunter vì cáo buộc gian lận thuế và hoạt động làm ăn bị nghi ngờ của Hunter ở Trung Quốc.

Khi BHR được thành lập năm 2013, Hunter gia nhập với tư cách là giám đốc không nhận lương. BHR do Ngân hàng Trung Quốc, công ty nhà nước Trung Quốc tài trợ và nhiều tổ chức tài chính khác.

Tháng 10.2017, sau khi ông Biden không còn là Phó Tổng thống Mỹ, Hunter trở thành cổ đông của BHR. Luật sư của Hunter khẳng định thân chủ mình “không nhận bất cứ khoản lợi nhuận nào nhờ đầu tư vào BHR”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments