Mỹ hoàn tất danh sách $16 tỉ hàng nhập cảng Trung Quốc chịu thuế 25%

Photo Credit: KTVU

(Reuters) – Hoa Kỳ bắt đầu thu thuế số hàng hoá trị giá $16 tỉ Mỹ kim nhập cảng từ Trung Quốc vào ngày 23 tháng 8.

Văn phòng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ vào hôm thứ Ba công bố danh sách cuối cùng các mặt hàng gồm 279 sản phẩm. Chỉ có 5 dòng sản phẩm được loại khỏi danh sách đề nghị ban đầu vào ngày 15 tháng 6. Tuy nhiên, chất bán dẫn vẫn nằm trong danh sách chịu thuế.

Như vậy, tổng giá trị số hàng hoá nhập cảng từ Trung Quốc đối mặt với mức thuế 25% được tăng lên $50 tỉ Mỹ kim.

Cuộc chiến thương mại về thực hành tài sản trí tuệ và và các chính sách bảo trợ công nghiệp của Trung Quốc đang gia tăng căng thẳng. Trung Quốc thề sẽ trả đũa, đánh thuế vào hàng hoá xuất cảng từ Mỹ với trị giá tương đương.

Hương Giang (Theo Reuters)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus