Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Hiệp hội thống đốc quốc gia kêu gọi chấm dứt đóng cửa liên bang

Các nhà lãnh đạo của Hiệp hội Thống đốc Quốc gia phi đảng phái đang kêu gọi Tổng thống Donald Trump và Quốc hội chấm dứt việc đóng cửa một phần chính phủ.

Trong một bức thư được gửi vào cuối ngày thứ Hai, họ nói rằng “việc đóng cửa chính phủ không phải là một giải pháp vì những bất đồng của hai bên” và cảnh báo rằng việc đóng cửa đã bước sang ngày 18 hiện đang ảnh hưởng đến nhân viên và chính quyền bang.

Bức thư được ký bởi chủ tịch của tổ chức, đảng Dân chủ Montana Steve Bullock, và phó chủ tịch, đảng Cộng hòa Maryland, ông Hog Hogan. theo luật Các thống đốc không có vai trò trực tiếp trong việc thỏa thuận ngân sách liên bang.

Trong thư, các thống đốc không đưa ra lập trường về việc có nên xây một bức tường ở biên giới với Mexico hay không – điều mà Trump đã khăng khăng. Thay vào đó, hiệp hội  lập luận rằng đóng cửa chính phủ không phải là một cách thích hợp để xử lý các tranh chấp.

Khoảng 800.000 nhân viên liên bang hiện không làm việc hoặc làm việc mà không được trả lương, điều này ảnh hưởng đến cuộc sống, đi lại của họ

Các thống đốc cũng cảnh báo rằng các hoạt động của tòa án liên bang có thể bị ảnh hưởng vào tuần tới và các bờ biển phải đối mặt với rủi ro không an toàn vì khả năng của Cảnh sát biển giảm.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments