Hệ thống tiệm Dollar General báo động về viễn ảnh kinh tế có thể u ám

Business Insider – Khi nền kinh tế Hoa Kỳ phát triển mạnh, hệ thống các cửa hàng dollar stores luôn ở vị trí màu hồng, nhưng ông Todd Vasos, CEO của hệ thống này cho hay đang chuẩn bị đối phó với chuyện kinh tế đi xuống trong năm nay.

Sau khi báo cáo về mức thu nhập, ông Vasos cho các nhà đầu tư hay là loại khách hàng chính yếu của hệ thống Dollar General đã cảm thấy ‘không phấn chấn mua sắm lắm’

Ông Vasos nói: “Chúng tôi đã chuẩn bị cho 6 tháng cuối của năm 2019 nhằm hổ trợ khách hàng bằng cách tung thêm nhiều chiêu thức khuyến mãi”

Quý cuối cùng của năm 2018, Dollar General ghi nhận thu nhập của họ có phần giảm, tuy doanh số bán ra gia tăng thêm 3.2% trong toàn quý, mức lãi ròng bị giảm do giá hàng bán ra giảm khá đáng kể vì giá bán giảm.

John Garatt, CFO của Dollar General cho hay: “Trong quý 4, chúng tôi đã tích cực đầu tư trong lãnh vực khuyến mãi nhằm đẩy mạnh hàng hóa bán ra và chúng tôi sẽ duy trì chủ trương này cho năm nay”

Các nhà phân tích cho là trong năm nay nền kinh tế của Hoa Kỳ có thể bị suy thoái. vào đầu tháng 3, Business Insider đã nhận thấy tình trạng suy yếu như thế đã xuất hiện từ tháng 12 năm 2018, theo ghi nhận của ngân hàng UBS.

Tuy nhiên Dollar General vẫn là nhá bán lẻ có sức phát triển khá lạc quan. Hôm qua đánh dấu quý thứ 29 liên tục của họ về doanh số bán ra gia tăng. Sau khi mở thêm hàng trăm cửa hàng mới trong hai năm 2017 và 2018, Dollar General có kế hoạch mở thêm 975 tiệm mới cho năm 2019 trên toàn quốc.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus