Hàng hóa thương hiệu Kate Spade đua nhau bay vèo với giá cả tăng vọt

Photo Credit: CNN

Tổng hợp – Cali Today News – Sau ngày bà Kate Spade đột ngột ra đi, người ta đua nhau tìm mua hàng hóa đã sử dụng qua của thương hiệu này, khiến cho giá cả tăng vọt lên.

Công ty Tradesy, trụ sở tại Santa Monica, chuyên bán hàng hóa đã qua tay trên mạng, cho thấy nhu cầu những mặt hàng này gia tăng gấp đôi, với nhiều món hàng gia tăng gấp 7 lần trước ngày thứ ba , đưa doanh thu của họ trong tuần qua cao hơn 800%. Những chiếc ví bóp cũ trước đây đề giá 50 đô bỗng chốc lên đến 300 đô, ngang ngửa với các kiểu ví mới.

Theo bà Kamini Lane, phụ trách tiếp thị cho công ty, thì thông thường khi một nghệ nhân qua đời, sản phẩm mang tên tuổi người này đương nhiên có nhu cầu cao hơn, khiến cho giá cả cũng tăng theo. Tuy nhiên bà chua từng thấy hiện tượng nào như lần này.

Gân đây nhất vào tháng 11 năm ngoái, khi nhà thiết kế thời trang nổi tiếng được rất nhiều các ngôi sao điện ảnh yêu thích là bà Azzedine Alaia qua đời, thì các sản phẩm mang tên bà Alaia cũng tăng vọt hẳn lên về giá cả, nhưng không thể so sánh với tỷ lệ hàng Kate Spade lần này.

Sau ngày bà Kate Spade đột ngột ra đi, người ta đua nhau tìm mua hàng hóa đã sử dụng qua của thương hiệu này. Photo Credit: CNN

Bà Lane nói thêm rằng thương hiệu Kate Spade được đa số ưa chuộng vì có thể với tới, giá cả không quá đắt, so với các thương hiệu nổi tiếng của Châu Âu. Những ví bóp hiệu Kate Spade có màu sắc sáng chói và dáng vẻ gọn gàng nhưng tươi trẻ, thích hợp cho giới phụ nữ trẻ và trung niên nên có lượng khách hàng rộng rãi.

Thật ra bà Kate Spade và chồng là Andy Spade đã bán thương hiệu Kate Spade cho công ty Tapestry vào năm 2006, và đến năm 2016, họ mới thành lập công ty mới lấy tên con gái là Frances Valentine chuyên thiết kế giày, nữ trang và các loại trang sức khác.

 Chỉ mới vào năm ngoái, công ty Tapestry còn than phiền là doanh thu bị hạ thấp do họ phải giảm giá một số mặt hàng kiểu mới.

Trong khi đó thì một cửa hàng trên mạng khác là ThredUP cho biết chỉ riêng ngày thứ ba sau tin bà KS mất, số hàng của thương hiệu này đã bán nhiều gấp 3 lần vào ngày thứ hai trước đó. Những mặt hàng được lùng sục nhiều nhất lại là những kiểu ví bóp cũ mà bà Kate Spade thiết kế đầu tiên với dấu ấn của thương hiệu, số lương bán ra chỉ trong ngày thứ ba và thứ tư đã nhiều hơn gấp 3 lần so với thời gian 3 tháng trước khi bà KS chọn lựa ra đi.

Phước An

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus