Monday, March 27, 2023
spot_img

Hãng chăm sóc sức khỏe ở San Jose bị phạt $450.000 tiền trộm lương

Cali Today News – Hãng TJ Home Corporation quản trị 5 viện chăm sóc sức khỏe ở San Jose bị phạt gần $450.000 Mỹ kim vì đã trộm tiền lương của hơn 20 nhân viên, quan chức Cơ quan Thực thi tiêu chuẩn lao động tiểu bang California (DLSE) cho biết.

Nhân viên điều tra phát hiện hãng đã không trả đúng lương tối thiểu, cũng như không trả tiền làm việc thêm giờ cho nhân viên.

TJ Home Corporation quản trị một loạt viện chăm sóc sức khỏe cho người cao niên ở khu vực phía nam thành phố San Jose, gồm 2 cơ sở Evergreen Guest Home trên đường Haga Drive, Bendmill Way và 2 cơ sở trên đường McLaughlin Avenue, và cơ sở Lindstrom Arf trên đường Lindstrom Court.

Hãng bị phán quyết phải trả số tiền lương thiếu hụt $192.050 Mỹ kim cho 22 nhân viên chăm sóc, $150.200 Mỹ kim tiền bồi thường thiệt hại, và $26.855 Mỹ kim tiền phạt và tiền lời. Hãng cũng nợ $74.355 Mỹ kim số tiền phạt dân sự phải trả cho quỹ chung của tiểu bang.

“Những nhân viên chăm sóc này bị chủ trộm tiền lương, và họ sẽ được nhận số tiền đã mất,” Ủy viên Lao động Julie Su ghi trong một thông báo. “TJ Homes Corporation cũng sẽ phải trả tiền bồi thường, cộng tiền phạt dân sự vì đã cắt xén lương tối thiểu và tiền làm việc thêm giờ của người lao động. Điều này cho thấy vi phạm luật lương bổng và giờ làm việc sẽ có giá đắt hơn là trả đúng lương cho nhân viên,” thông báo nhấn mạnh.

Cuộc điều tra được Văn phòng Ủy ban Lao động tiến hành sau khi nhận được khiếu kiện vào tháng 4 năm ngoái.

Hồ sơ của hãng cho thấy, người lao động tại đây phải làm việc có khi lên đến 12h một ngày nhưng không được trả tiền làm việc thêm giờ, bị buộc phải làm ca đêm nhưng không được trả thêm tiền, và nhận tiền lương dưới mức lương tối thiểu của San Jose là $10.30 Mỹ kim/h.

Phiếu trả lương không cho thấy mức lương theo giờ của nhân viên, số giờ làm việc thường lệ hay ngoài giờ. Nhân viên nghỉ việc hay bị sa thải không nhận được nhận kỳ lương cuối cùng theo luật quy định. Văn phòng Ủy ban Lao động cho biết.

Hương Giang (Theo Kron4)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT