Hạ viện thông qua mức lương tối thiểu $15/giờ, sẽ gặp khó khăn ở Thượng viện

Photo credit: ABC News

Hạ viện đã thông qua dự luật khi phê chuẩn luật hôm thứ năm để tăng mức lương tối thiểu liên bang lần đầu tiên trong một thập kỷ, lên 15 đô la một giờ. Tuy nhiên dự luật này sẽ gặp khó khăn khi đưa lên Thượng Viện do đảng Cộng hòa kiểm soát.

Việc tăng mức lương từ 7,25 đô la lên 15 đô la một giờ là một lời hứa trong chiến dịch vận động của đảng Dân chủ nhằm giải quyết bất bình đẳng thu nhập đang thúc đẩy cuộc tranh luận chính trị năm 2020. Lãnh đạo đa số dân chủ Steny Hoyer của Maryland nói rằng tăng lương là “điều nên làm”.

“Công nhân của nước Mỹ xứng đáng được tăng lương”, Chủ tịch Hạ viện bà  Nancy Pelosi nói trong cuộc họp báo với các nhà lãnh đạo và nhân viên trước khi bỏ phiếu. 

Trong cuộc tranh luận trên sàn, Dân biểu Ronald Wright, R-Texas, gọi đó là “dự luật tai hại”. Wright cho biết về cơ bản việc tăng gấp đôi lương sẽ làm tăng thất nghiệp và dự luật nên được đổi tên thành “Đạo luật tăng thất nghiệp cho người lao động Mỹ”.

Một báo cáo từ Văn phòng Ngân sách của Quốc hội không đảng phái đã cho biết hơn 30 triệu nhân viên sẽ thấy mức lương cao hơn, điều này sẽ giúp 1 triệu nhân viên thoát nghèo. Tuy nhiên, báo cáo cũng cho biết từ 1 triệu đến 3 triệu việc làm có thể bị mất.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus