Hạ viện thông qua dự luật chi tiêu tạm thời để ngăn chính phủ đóng cửa

Photo Credit: MediaDC

Hạ viện đã thông qua dự luật chi tiêu tạm thời sẽ duy trì hoạt động của chính phủ liên bang cho đến ngày 20/12.

Sau khi Hạ viện thông qua dự luật hôm thứ ba, dự luật sẽ chuyển đến Thượng viện, nơi Thủ lĩnh đa số Mitch McConnell, R-Ky., Cam kết sẽ thông qua vào thứ năm, khi dự luật chi tiêu tạm thời chuẩn bị hết hạn vào ngày 21/11

Việc Hạ viện thông qua dự luật chi tiêu là cần thiết để đảm bảo rằng Hạ viện và Thượng viện tiếp tục giải quyết bất đồng để đạt tới thỏa thuận về chi tiêu ngân sách năm tài khóa 2020.

Giữa hai đảng chưa có tiếng nói chung trong việc đạt được về chi tiêu ngân sách năm tài khóa 2020 là do phe Dân chủ phản đối chi thêm 5 tỷ USD cho kế hoạch của Tổng thống Trump xây tường biên giới ngăn Mỹ với Mexico..

Hồi đầu năm nay, Quốc hội Mỹ đã thông qua một thỏa thuận ngân sách có thời hạn 2 năm, theo đó loại bỏ khả năng cắt giảm chi tiêu quốc phòng và chi tiêu công, đồng thời tăng trần nợ liên bang và tránh nguy cơ bế tắc về tài chính.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus