Thursday, September 21, 2023
spot_img

Hạ viện thông qua dự luật chi tiêu quốc phòng $696.5 tỉ

Washington (The Hill) – Với số phiếu áp đảo, Hạ viện Hoa Kỳ vào hôm nay ngày 14 tháng 7 đã thông qua dự luật ngân sách quốc phòng $669,5 tỉ Mỹ kim, vượt xa con số Tổng thống Donald Trump yêu cầu – $603 tỉ. 

Các nhà lập pháp đã bỏ phiếu 344-81 về Đạo luật Thẩm quyền Quốc phòng Quốc gia (National Defense Authorization Act – NDAA), trong đó rộng rãi đề ra chính sách, quy định chi tiêu cho Ngũ Giác Đài và các cơ quan quân sự.

Dự luật dành $621,5 tỉ Mỹ kim cho ngân sách căn bản (thời bình) của Ngũ Giác Đài và các chương trình hạt nhân của Bộ Năng lượng, và $75 tỉ ngân sách dự phòng thời chiến (OCO). Thêm vào đó, dự luật lấy $10 tỉ Mỹ kim trong OCO cho các nhu cầu trong ngân sách căn bản.

Photo Courtesy: AP

Chỉ có 8 vị dân biểu Cộng hoà bỏ phiếu chống dự luật, gồm Dân biểu Justin Amash (Mich.), John Duncan (Tenn.), Tom Garret (Ga.), Louie Gohmert (Texas), Morgan Griffith (Va.), Andy Harris (Md.), Thomas Massie (Ky.) và Tom McClintock (Calif.).

Dự luật thực ra vẫn còn một số rào cản trước mắt, lớn nhất là vấn đề chi tiêu theo quy định của Đạo luật Giám sát Ngân sách 2011 (BCA), trong đó ngân sách căn bản của Ngũ Giác Đài không được vượt quá hơn $549 tỉ Mỹ kim. Các nhà lập pháp phải bãi bỏ BCA hoặc tăng ngưỡng ngân sách.

Dự luật sẽ được chuyển sang Thượng viện, dự kiến sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào cuối tháng.
Các nhà lập pháp tại Hạ viện cũng bỏ phiếu chống, ngăn chặn Ngũ Giác Đài đóng cửa căn cứ quân sự.

Hương Giang (Theo The Hill)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img