Home Kinh Tế - Tài Chính Sau khi Thượng viện thông qua, Hạ viện sẽ bỏ phiếu về...

Sau khi Thượng viện thông qua, Hạ viện sẽ bỏ phiếu về dự luật COVID-19 vào thứ Ba tuần sau

 

Hạ viện sẽ bỏ phiếu về gói cứu trợ coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la đã được Thượng viện sửa đổi vào thứ Ba, theo Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steny Hoyer (D-Md.).

Hoyer đưa ra thông báo vào chiều thứ Bảy ngay sau khi Thượng viện bỏ phiếu 50-49 theo sự phân chia đảng phái  để thông qua dự luật cứu trợ 

Dự luật bây giờ phải quay trở lại Hạ viện, nơi các Dân biểu sẽ bỏ phiếu về gói cứu trợ một lần nữa trước khi gửi đến bàn của Tổng thống Biden để ký thành luật

“Vào thứ Ba, Hạ viện sẽ xem xét phiên bản sửa đổi của Thượng viện về Kế hoạch giải cứu người Mỹ, để chúng tôi có thể gửi dự luật này cho Tổng thống Biden ký thành luật vào đầu tuần tới”, Hoyer cho biết trong một tuyên bố.

“Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ đang thực hiện lời hứa của là sẽ hành động để đánh bại loại virus này và cung cấp sự trợ giúp mà người dân Mỹ cần cho đến khi nền kinh tế của chúng tôi có thể mở cửa trở lại một cách an toàn và đầy đủ.”

Hoyer cho biết Hạ viện sẽ xem xét quy tắc tranh luận về dự luật vào tối thứ Hai.

Phiên bản của Thượng viện bao gồm một đợt gửi chi phiếu $1400 cho người dân, viện trợ cho chính quyền địa phương và trợ giúp cho các doanh nghiệp nhỏ..

Đảng Dân chủ cũng đã dành phần lớn thời gian của đêm thứ Sáu để đàm phán một thỏa thuận sẽ cung cấp khoản trợ cấp thất nghiệp trị giá 300 đô la cho đến ngày 6 tháng 9.

Trong khi một số thay đổi từ dự luật khiến những nhà lập pháp cấp tiến của Dân Chủ tức giận  – thì vẫn có khả năng Dân chủ chiếm đa số Hạ viện sẽ thông qua dự luật.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus