Hạ Viện chuẩn thuận dự luật 4.6 tỉ đô la trợ giúp nhân đạo cho biên giới

Photo CreditL: Mario Tama/Getty Images

Washington Post – Hôm thứ năm 27/6 Hạ Viện đã đồng ý bỏ phiếu chuẩn thuận do dự luật tài trợ 4.6 tỉ đô la cho khủng hoảng nhân đạo ở biên giới.

Có 305 phiếu thuận và 102 phiếu chống cho dự luật và giờ đây dự luật sẽ được trao qua cho TT Trump ký thành luật và gần như chác chắn ông sẽ ký, vì Thượng Viện cũng đã bỏ phiếu đồng ý một dự luật tương tự

Sẽ có hàng tỉ đô la được chuyển qua cho nhiều cơ quan, kể cả Bộ Y Tế, vốn vất vả đối phó với làn sóng di dân lậu gia tăng mạnh mẽ trong thời gian qua ở biên giới phía nam.

Trước khi có đồng ý, nhiều cuộc vận động đã diễn ra như Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi muốn có ủng hộ cho các điều khoản bảo vệ trẻ di dân không có người lớn đi kèm, nhưng Tòa Bạch Ốc bày tỏ lập trường chống lại ý kiến của bà Pelosi rõ ràng.

Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell cũng cho hay ông sẽ không nhìn nhận thay đổi do bà Pelosi đưa ra thêm và các nhà lập pháp ôn hòa của Dân Chủ cũng chống đối lại đề nghị của bà Pelosi.

Các nhà chính trị ôn hòa Dân Chủ lập luận là họ muốn thấy Hạ Viện phải hành động nhằm giải quyết khủng hoảng biên giới và không tranh cãi nữa, nhất là khi các bên sắp nghỉ lễ một tuần trong dịp Lễ Độc Lập tuần sau.

Dân bểu Dân Chủ Jeff Van Drew nhận định: “Bỏ đi và không bỏ phiếu là không được, không chăm sóc trẻ em di dân là không xong, thật lòng mà nói, không chịu nhân nhượng một chút với Thượng Viện để có tài trợ, theo ý tôi, cũng không sao chấp nhận được”

 

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus