Saturday, November 26, 2022
spot_img

Graham thúc đẩy McConnell bỏ phiếu độc lập với chi phiếu 2.000 đô la

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham hôm thứ Năm kêu gọi Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell cho phép bỏ phiếu độc lập về gói cứu trợ cá nhân 2.000 USD sau khi Quốc hội mới tuyên thệ vào tuần tới.

Trong một cuộc phỏng vấn sáng thứ Năm trên “Fox & Friends”, Graham đánh giá rằng “nếu có một cuộc bỏ phiếu độc lập về tấm chi phiếu trị giá 2.000 đô la, nó có thể vượt qua ở Thượng viện, mặc dù 70 % nhà lập pháp Cộng hòa không muốn cứu trợ $2000,” Graham nói, “Tôi đồng ý với tổng thống về vấn đề này.”

Trump đã đẩy các cuộc đàm phán cứu trợ coronavirus gần hoàn thành vào tình trạng lấp lững vào tuần trước khi ông ra lệnh Quốc hội tăng số tiền cứu trợ cho các cá nhân người Mỹ từ 600 đô la lên 2.000 đô la.

Tổng thống cũng kêu gọi các nhà lập pháp thành lập một ủy ban gian lận bầu cử và bãi bỏ các biện pháp bảo vệ pháp lý đối với các công ty truyền thông xã hội – được gọi là Mục 230 – nhưng cuối cùng ông đã ký gói kích thích vào cuối tuần mà không đảm bảo bất kỳ yêu cầu nào của mình.

Hạ viện đã bỏ phiếu áp đảo vào thứ Hai để thông qua chi phiếu trị giá 2.000 đô la. Tuy nhiên, McConnell đã từ chối một cuộc bỏ phiếu độc lập về các khoản cứu trợ trực tiếp, thay vào đó buộc chúng vào hai yêu cầu khác của Trump – vốn bị đảng Dân chủ coi là liều thuốc độc.

Vào thứ Tư, sau khi Trump một lần nữa nhấn mạnh về “$ 2000 càng sớm càng tốt!” trong một tweet , McConnell nói rằng đề xuất này “không có con đường thực tế nào để nhanh chóng thông qua Thượng viện”. Tuy nhiên, Graham đã thúc ép nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa nên tách biệt dự luật $2000 để bỏ phiếu

“Đây là những gì tôi muốn: Tôi muốn một cuộc bỏ phiếu độc lập trong Quốc hội mới với chi phiếu  2.000 đô la,” Graham nói. “Chúng tôi có 7 thành viên Đảng Cộng hòa đã nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho dự luật. Chúng ta cần thêm năm người nữa. Tôi nghĩ nếu chúng tôi có phiếu bầu, chúng tôi sẽ đạt được điều đó ”.

Sáng thứ Năm, Thượng nghị sĩ Ron Johnson của Wisconsin – một đồng minh hàng đầu khác của Tổng thống Cộng hòa – đã từ bỏ triển vọng ủng hộ 2.000 đô la, với lý do lo ngại về nợ quốc gia và nhu cầu cứu trợ có mục tiêu hơn.

“Tôi biết điều đó nghe rất hay, cảm giác rất tuyệt khi cho tiền đi. Mọi người đều thích lợi ích, ”Johnson nói với CNBC. “[Nhưng] ai đó phải suy nghĩ về… ảnh hưởng của điều này đối với thế hệ tương lai của chúng ta.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments