Home Breaking News Giấy vệ sinh, tã giấy và các sản phẩm tiêu dùng khác...

Giấy vệ sinh, tã giấy và các sản phẩm tiêu dùng khác tăng giá trong tháng 6

Nhà sản xuất giấy vệ sinh lớn thứ hai ở Mỹ cảnh báo họ sẽ tăng giá giấy vệ sinh, tã giấy và các sản phẩm tiêu dùng khác.

Kimberly-Clark cho biết trong một thông cáo báo chí rằng mức tăng “là cần thiết để giúp bù đắp lạm phát do chi phí đẩy ” (Lạm phát do chi phí đẩy là lạm phát xảy ra khi một số loại chi phí đồng loạt tăng lên trong toàn bộ nền kinh tế.)

Theo thông cáo, việc tăng giá sẽ ở mức “từ trung bình đến cao” và có hiệu lực vào tháng 6.

Việc tăng giá sẽ ảnh hưởng đến các sản phẩm chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ em, chăm sóc người lớn và giấy vệ sinh của Scott, sản phẩm vệ sinh Cottonelle và Viva, Kleenex, Kotex và tã Huggies.

Năm ngoái, giấy vệ sinh và các vật dụng cần thiết khác bị khan hiếm hàng trên các kệ hàng trong những tuần đầu tiên của đợt đại dịch đóng cửa khi người mua sắm tích trữ hàng tháng trời ở nhà.

Trong đại dịch, sản xuất bị chậm lại do các nhà sản xuất phải đối mặt với tình trạng thiếu nguyên liệu và bao bì. 

Nhà phân tích Arun Sundaram của CFRA cho biết Kimberly-Clark đang phải đối mặt với nhiều khó khăn khác nhau, bao gồm chi phí nguyên liệu tăng cao hơn đáng kể và chi phí tăng do hoạt động quảng cáo 

Giá bột gỗ, nguyên liệu đầu vào quan trọng cho giấy vệ sinh và các sản phẩm khác, đã tăng đột biến trong tháng Hai, do các nhà đầu cơ ở Trung Quốc đã đẩy giá giao ngay lên gần 50%. Các nhà sản xuất bột giấy ở Bắc Mỹ đã bắt đầu chuyển nguồn cung cấp địa phương sang phía Đông để tận dụng đà tăng giá, khiến nguồn cung cho các nhà sản xuất như Kimberly-Clark ngày càng giảm.

Công ty Kimberly-Clark  có trụ sở tại Dallas là công ty mới nhất tăng giá do chi phí nguyên vật liệu tăng cao. Hormel Foods và nhà sản xuất Cheerios General Mills đều cho biết họ sẽ tăng giá để bù lại chi phí cao hơn cũng như giá vận chuyển tăng cao.

Nhu cầu tiêu dùng gia tăng và sản xuất giảm đã ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng và các chuyến hàng trên toàn cầu kể từ khi đại dịch bắt đầu, gây thêm sự chậm trễ và chi phí cho các nhà sản xuất.

Việc tăng giá của các mặt hàng cũng xuất phát từ một nguyên nhân khác, con tàu Ever Given, một con tàu container khổng lồ, chặn toàn bộ giao thông qua Kênh đào Suez, gây thiệt hại gần 10 tỷ USD mỗi ngày cho thương mại toàn cầu.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus