Monday, February 6, 2023
spot_img

Giảm giá mua sắm tốt nhất có thể ở phía trước, nếu bạn có thể chờ đợi

Một ‘cơn bão’ dự kiến ​​sẽ gây cản trở giao thông đường không và đường bộ trong dịp lễ cũng như làm trì hoãn việc giao hàng vào dịp Giáng sinh vào phút cuối.

Nếu bạn có thể đợi để mua bất cứ thứ gì có trong danh sách mua sắm trong kỳ nghỉ của mình, thì những giao dịch tốt nhất có thể vẫn ở phía trước bạn.

Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia cho biết Thứ Bảy, Đêm Giáng sinh, sẽ là ngày mua sắm lớn nhất trong mùa.

Hơn 158 triệu người tiêu dùng dự kiến ​​sẽ mua sắm vào thứ Bảy cuối cùng trước Giáng sinh năm nay, theo cuộc khảo sát hàng năm do Liên đoàn Bán lẻ Quốc gia và Prosper Insights & Analytics công bố hôm nay. Con số này cao hơn khoảng 10 triệu so với số lượng người mua sắm vào Thứ Bảy theo dự kiến ​​của năm ngoái và là con số cao nhất kể từ khi NRF lần đầu tiên bắt đầu theo dõi dữ liệu này vào năm 2016.

Người tiêu dùng đã mua sắm với số lượng kỷ lục trong năm nay, mua các mặt hàng ngày lễ cho bạn bè và những người thân yêu,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của NRF, Matthew Shay cho biết. “Với Ngày Siêu Thứ Bảy rơi vào tám ngày trước Lễ Giáng Sinh, các nhà bán lẻ đã chuẩn bị sẵn sàng để giúp người mua sắm thực hiện các giao dịch mua hàng vào phút cuối để khiến mùa lễ này trở nên đáng nhớ.”

Tất cả những động lực này sẽ có lợi cho người tiêu dùng vì các nhà bán lẻ đang có quá nhiều hàng. Sẽ có một cú hích lớn vào cuối tuần này bởi các nhà bán lẻ có hàng tồn kho dư thừa để bán và bán bằng bất cứ giá nào, bởi vì họ muốn bắt đầu năm 2023 gọn gàng hơn và thoát khỏi tình trạng dư thừa, đặc biệt nếu những khó khăn kinh tế trở nên tồi tệ hơn.

Các nhà bán lẻ cũng rất tốn kém nếu phải ngồi trong tình trạng thừa cung hàng hóa quá lâu. Các nhà bán lẻ lưu trữ hàng hóa trong nhà kho và trung tâm phân phối của riêng họ có một số lượng không gian hữu hạn để làm việc, với một số chỗ để chứa hàng tồn kho dư thừa. Nhưng chi phí sẽ tăng lên nếu cần thêm không gian cho tình trạng dư thừa kéo dài mà họ không thể nhanh chóng dọn sạch.

Ngoài ra, các sản phẩm không bán được sẽ mất giá trị theo thời gian. Điều đó đặc biệt đúng với quần áo thời trang vì những người mua sắm thông thái sẽ không mua kiểu dáng của năm ngoái nếu xu hướng này đã qua. Các cửa hàng sau đó buộc phải giảm giá mạnh, điều này ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Trước cả cuối tuần cuối cùng trước Giáng sinh, các cửa hàng năm nay đã giảm giá từ 50% đến 60% và thực hiện giao hàng miễn phí cho các đơn đặt hàng trực tuyến.

Ross Steinman, giáo sư về hành vi người tiêu dùng tại Đại học Widener ở Chester, Pennsylvania, cho biết: “Tôi đã nghiên cứu về mùa lễ trong 20 năm và chưa từng thấy đợt giảm giá nào mạnh đến vậy.”

Ông nói: “Các nhà bán lẻ đang rất lo lắng. Đồng hồ đang kêu tích tắc và họ biết rằng họ phải tận dụng tối đa mọi cơ hội ngay bây giờ để khiến người tiêu dùng mua hàng.”

Các nhà dự báo đang sử dụng thuật ngữ “cơn lốc xoáy bom” để mô tả vụ nổ ở Bắc Cực đang hướng tới chúng ta trong tuần này. Lốc xoáy bom – có tên bắt nguồn từ thuật ngữ khí tượng học “sự hình thành bom” hoặc “sự hình thành lốc xoáy bùng nổ” – là một hệ thống áp suất thấp trong đó áp suất trung tâm giảm ít nhất 24 millibar trong vòng 24 giờ. ( Popular Science giải thích thêm .)

Các chủ hàng như UPS và FedEx đang cảnh báo rằng việc giao hàng vào phút cuối có thể bị trì hoãn.

Accuweather cảnh báo, “Cơn bão mạnh lên sẽ trùng với đợt không khí lạnh giá dâng cao khiến nhiệt độ lạnh thấu xương trong suốt cuối tuần lễ và có thể là một trong những đợt không khí Bắc Cực căng thẳng và kéo dài nhất trong nhiều thập kỷ vào dịp Giáng sinh. ”

Các trung tâm du lịch lớn bao gồm Chicago, St Louis, Detroit, Pittsburgh, Atlanta và Nashville có thể có tuyết rơi.

United Airlines, American Airlines và Delta Air Lines đang miễn phí thay đổi và chênh lệch giá vé cho những người sẵn sàng thay đổi kế hoạch của họ để tránh những vấn đề không thể tránh khỏi. Các chuyên gia nói rằng bạn nên thực hiện các thay đổi ngay bây giờ bởi vì một khi các chuyến bay bắt đầu bị hủy, sẽ có rất nhiều người cố gắng giành những chỗ ngồi còn lại.

Thời tiết cực lạnh sẽ ảnh hưởng đến pin xe điện?

Cái lạnh khắc nghiệt của tuần này sẽ là phép thử thú vị cho những mẫu xe điện và xe tải mới. Chắc chắn, thời tiết lạnh sẽ làm giảm một số năng lượng từ pin cung cấp năng lượng cho xe hơi điện. Dưới đây là một số ước tính về phạm vi hoạt động của ô tô điện vào mùa đông so với mùa hè, lưu ý rằng một số kiểu xe mất phạm vi hoạt động khoảng 100 dặm trong thời tiết lạnh, điều này có thể thực sự khó khăn nếu bạn đang thực hiện một chuyến đi dài hoặc nếu bạn bị mắc kẹt trong băng và tuyết -bão giao thông.

Mất phạm vi mùa đông xảy ra vì một vài lý do. Chúng tôi trình bày chi tiết về chúng trong  bài viết về nhiệt độ nóng và lạnh  nhưng hai yếu tố góp phần chính là hóa học và cơ học.

Các phản ứng hóa học và vật lý trong pin xảy ra chậm hơn ở nhiệt độ lạnh. Điều này làm giảm sức mạnh của EV. Nhiệt độ lạnh ức chế các phản ứng hóa học và hoạt động như lực cản làm chậm các quá trình vật lý.

Xe điện phải tự tạo ra nhiệt. Các động cơ đốt trong (ICE) cung cấp năng lượng cho ô tô truyền thống lại kém hiệu quả một cách đáng ngạc nhiên. Tất cả năng lượng mà ô tô ICE không sử dụng để đẩy chúng về phía trước sẽ bị biến thành “nhiệt thải”, thường là năng lượng bị mất. Tuy nhiên, trong thời tiết lạnh giá, ô tô ICE chuyển hướng nhiệt thải này từ động cơ để làm ấm cabin. Mặt khác, EV có động cơ hiệu quả hơn nhiều và không tạo ra nhiều nhiệt. Khi trời lạnh, nhiệt sẵn có của động cơ được định tuyến để làm ấm pin, nghĩa là việc sưởi ấm cabin cần có nguồn điện. Máy sưởi cabin thường lấy từ pin điện áp cao, giảm lượng pin còn lại để lái xe.

Việt Linh (Theo BnnBloomberg)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments