Giám đốc IRS sẽ quyết định về hồ sơ khai thuế của ông Trump

Photo Credit: AP

Washington (AP) – Giám đốc Sở thuế IRS, Charles Rettig vào hôm thứ Ba cho biết, ông sẽ đưa ra quyết định, mặc dù dưới sự giám sát của Bộ trưởng Ngân khố Steven Mnuchin, liệu có tuân thủ theo yêu cầu giao hồ sơ khai thuế của Tổng thống Donald Trump hay không.

Theo lời ông Rettig tại phiên điều trần về Ngân sách trước Uỷ ban Phân bổ Ngân sách Hạ viện vào chiều hôm nay, IRS đang “tập trung” vào hồi đáp thư yêu cầu của Uỷ ban Tài chánh Hạ viện.

Giám đốc IRS lần đầu tiên xuất hiện trước các nhà lập pháp tại Điện Capitol kể từ khi Hạ viện Dân chủ yêu cầu ông gởi cho họ hồ sơ khai thuế cá nhân của đương kim tổng thống Mỹ và 8 công ty của ông Trump. Trong thư gởi cho Giám đốc Sở thuế vào tuần trước, Chủ tịch Richard Neal viện dẫn một đạo luật từ năm 1924 quy định rằng, Bộ Ngân khố “sẽ cung cấp” hồ sơ thuế khi được yêu cầu, và cho IRS thời hạn đến ngày 10 tháng 4. Sở thuế là cơ quan trực thuộc Bộ Ngân khố.

Cả ông Rettig và ông Mnuchin đều không trả lời thẳng thắn liệu họ có quyết định công bố hồ sơ thuế của ông Trump hay không. Bộ trưởng Steven Mnuchin cho hay, Bộ Ngân khố sẽ “tuân thủ theo luật pháp,” và đang xem xét yêu cầu cung cấp hồ sơ thuế của Tổng thống Donald Trump cho các nhà lập pháp.

Mnuchin cho hay, ông không trao đổi với Tổng thống hay các cố vấn của ông Trump về quyết định liệu có cung cấp hồ sơ thuế của ông Trump

Tạm quyền Đổng lý Toà Bạch Ốc Mick Mulvaney vào hôm Chủ nhật tuyên bố trên Fox News rằng, các nhà lập pháp sẽ “không bao giờ” được xem hồ sơ khai thuế của ông Trump.

Hương Giang (Theo AP)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus