Giá xăng lần đầu tiên đạt 5 đô la trên toàn quốc trong hơn 20 năm qua

Theo dữ liệu từ AAA, giá bán lẻ trung bình trên toàn quốc đối với xăng thông thường lần đầu tiên đạt 5 USD / gallon vào thứ Bảy trong hơn hai thập niên qua.

Đây là mức cao nhất mà tập đoàn chứng kiến ​​giá khí đốt tăng kể từ khi họ bắt đầu theo dõi dữ liệu vào năm 2000, và nó có khả năng trở nên tồi tệ hơn khi nhu cầu dầu tiếp tục vượt qua nguồn cung dầu toàn cầu, khiến giá  thậm chí còn cao hơn, người phát ngôn của AAA, Devin Gladden cho biết.

Tính đến thứ Bảy, giá tại trạm xăng cao hơn 63 cent so với một tháng trước và gần $ 2 hơn một năm trước, theo dữ liệu của AAA.  

Có nhiều yếu tố đang gây ra giá xăng tăng: Các biện pháp trừng phạt đối với Nga vì hành vi xâm lược Ukraine; nhu cầu nhiên liệu cao hơn do các tài xế đang “lấy lại thời gian di chuyển” sau khi bị hạn chế trong hai năm qua; và chính thức bắt đầu mùa bão, có thể đe dọa thêm nguồn cung.

Nếu giá dầu chạm mức $ 140 đến $ 150 mỗi thùng ” chúng ta sẽ thấy giá khí đốt tăng lên đáng kể. ” 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus