Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Giá bạc đã tăng nhanh hơn giá vàng trong năm nay

Cali Today News – Trong năm 2016, các nhà đầu tư đã xem bạc có giá trị về đầu tư hơn vàng. Giá bạc đã tăng 22% từ đầu năm đến nay, so với giá vàng chỉ tăng có 18% trong cùng thời gian.

Hôm thứ ba 19/4 giá bạc lại tăng thêm đến 4.5%, tức mức cao nhất của nó từ 11 tháng qua. Tuy trước đây giá bạc chỉ chiếm một tỉ lệ không là bao so với giá vàng, song các chuyên gia vềâ kim loại quý từ nhiều tháng qua đã cho hay bạc là một món đầu tư rất có lời.

Các nhà đầu tư luôn theo dõi giá vàng và bạc một cách chặt chẽ, thường thì giá vàng luôn đổi 60 ăn 1 đối với giá bạc, có khi lên đến 80 ăn 1, nhưng gần đây giá bạc đã tăng mạnh hơn giá vàng.

Một nguyên nhân nữa có thể phát xuất từ Trung Quốc. Khi nền kinh tế Trung Quốc bắt đầu ổn định thì luôn luôn có nhu cầu về bạc rất cao từ Trung Quốc, khiến giá cả tăng vọt.
Philip Diehl, Giám Đốc của cơ quan U.S. Money Reserve, nhận định: “Bạc là quý kim rất khác vàng, nó có nhiều ứng dụng trong công nghiệp hơn, cho nên nhu cầu trong các nền công nghiệp khác nhau về bạc bao giờ cũng to lớn”

Diehl cho hay: “Người đầu tư rất thích vàng và bạc, ‘thủ trong tay’ nhiều vàng và bạc bao giờ cũng là bảo đảm chắc chắn cho tài sản của bạn trước bao biến động thời cuộc”

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT