FDA cho phép xuất xưởng 300.000 lon sữa bột EleCare cho trẻ sơ sinh

(Reuters) – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết họ sẽ cho phép xuất xưởng khoảng 300.000 lon sữa bột dành cho trẻ sơ sinh dựa trên axit amin EleCare bởi Phòng thí nghiệm Abbott.

Sữa bột này trước đây được sản xuất tại cơ sở Abbott Nutrition’s Sturgis, Michigan,. Cơ quan quản lý cho biết nó sẽ được phát hành cho “những cá nhân cần nguồn cung cấp khẩn cấp, duy trì sự sống” trên cơ sở từng trường hợp.

Abbott hồi tháng 2 đã thu hồi một số sữa dành cho trẻ em bao gồm Similac và đóng cửa nhà máy sản xuất Sturgis, tạo ra một trong những vụ thiếu hụt sữa công thức cho trẻ em lớn nhất trong lịch sử gần đây đối với các gia đình Hoa Kỳ.

Nhà cung cấp sữa bột trẻ em lớn nhất của Mỹ đã đóng cửa cơ sở của mình sau khi có báo cáo về bệnh do vi khuẩn ở 4 trẻ sơ sinh. Nó làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt giữa nhiều nhà sản xuất bắt đầu từ các vấn đề chuỗi cung ứng gắn với đại dịch coronavirus.

FDA cho biết họ đã thông báo cho Kendal Nutricare của Vương quốc Anh rằng cơ quan này đang thực thi quyền quyết định đối với việc nhập khẩu một số loại sữa  dành cho trẻ em dưới nhãn hiệu Kendamil.

Cơ quan quản lý cho biết ban đầu công ty có trụ sở tại Anh dự kiến ​​sẽ có khoảng 2 triệu lon đưa lên các kệ hàng ở Mỹ bắt đầu từ tháng 6.

“Kendal Nutricare hiện có hơn 40.000 lon trong kho để gửi đi ngay lập tức và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ đã bắt đầu các cuộc trò chuyện để đánh giá các lựa chọn đưa sản phẩm đến Hoa Kỳ nhanh nhất có thể”, FDA cho biết.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus