FBI đột kích văn phòng luật sư từng làm thuế cho ông Trump ở Chicago

(The Hill) – FBI vào sáng ngày 29 tháng 11 đã đột kích vào văn phòng Chủ tịch Uỷ ban Tài chánh thành phố Chicago – người trước đây từng đảm trách công việc thuế bất động sản cho Tổng thống Donald Trump.

Theo tường trình từ tờ Chicago Sun-Times, 15 nhân viên điều tra liên bang đã mời hết nhân viên trong văn phòng ông Ed Burke tại Toà Thị chính ra ngoài, trước khi dùng dán giấy màu nâu che kín cửa sổ từ trên xuống dưới. Họ đưa đi những thùng đựng tài liệu, và thiết bị điện toán trong văn phòng.  Họ cũng đến văn phòng chi nhánh của ông ta. Hiện chưa biết rõ mục đích chuyến viếng thăm này là gì nhưng ông Burke dính tới hàng chục cuộc điều tra liên bang trong hơn 5 thập niên chính trị ở Chicago.

Một nguồn tin chia sẻ với tờ Sun-Times rằng, cuộc bố ráp lần này liên quan đến những cáo buộc mới. Hiện tại thì cuộc điều tra không tập trung vào công việc làm thuế bất động sản cho Tổng thống Donald Trump, hay việc ông ta giám sát quỹ bồi thường cho nhân viên thành phố. Nhưng điều này không có nghĩa, sau này những dấu chấm không được lắp ghép lại với nhau.

Văn phòng ông Burke hiện chưa đưa ra lời bình luận về diễn biến này, nhưng ông làm thuế bất động sản cho ông Trump hơn một thập niên. Công ty luật của ông có tên Klafter & Burke thường xuyên giúp các công ty của ông Trump giảm thuế bất động sản mà Trump Tower và các khu bất động sản khác của ông ta tại Chicago phải trả. Hơn 12 năm làm việc cho ông Trump, ông Burke được cho đã giảm hơn $14 triệu Mỹ kim thuế bất động sản cho toà nhà  Trump Tower ở trung tâm thành phố.

Burke ngưng làm việc cho ông Trump từ mùa hè vừa qua, với lý do “những khác biệt không thể hoá giải,” theo đơn đệ lên nhà chức trách Thuế tiểu bang.

FBI ập vào văn phòng của ông Burk vào đúng ngày ông Michael Cohen – cựu luật sư tư từng một thời thân tín với Tổng thống – có thêm một thoả thuận nhận tội mới với các nhà điều tra của ông Robert Mueller.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus