FBI: 1.000 cuộc điều tra về hành vi trộm cắp công nghệ của Trung Quốc

Photo Credit: FBI

 (Reuters) – Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết hôm thứ Năm rằng Trung Quốc đang tìm cách đánh cắp công nghệ của Mỹ bằng “bất kỳ phương tiện cần thiết nào” và cơ quan thực thi pháp luật có khoảng 1.000 cuộc điều tra về hành vi trộm cắp công nghệ Trung Quốc trên 56  khu vực.

Wray nói với một hội nghị do Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế của Washington tổ chức nghĩ rằng mối đe dọa kinh tế từ Trung Quốc là “đa dạng và đa tầng”.

“Khi tôi đứng đây nói chuyện với bạn hôm nay, FBI có khoảng 1.000 cuộc điều tra liên quan đến hành vi trộm cắp công nghệ của Hoa Kỳ trong tất cả 56 khu vực của chúng tôi và trải rộng trên mọi lĩnh vực công nghiệp”, ông nói.

Viên chức cao cấp tình báo Hoa Kỳ William Evanina nói trong cùng một hội nghị rằng Trung Quốc đang ưu tiên đánh cắp máy bay và công nghệ xe điện của Mỹ. 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus